Lần đầu tiên đào tạo bậc đại học ngành sáng tạo nội dung online

Giáo dục truyền thông
11:32 - 29/09/2023
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.
Cơ hội việc làm của cử nhân sáng tạo nội dung trên mạng xã hội rất đa dạng, từ tự kinh doanh, hợp tác với các thương hiệu cho đến làm việc cho các công ty.

Theo tờ Independent Irish, trường Đại học South East Technological University (SETU) tại Ireland sẽ cấp bằng cử nhân nghệ thuật về sáng tạo nội dung và truyền thông xã hội từ tháng 9/2024, trở thành đơn vị đầu tiên cấp bằng cử nhân cho những nhà sáng tạo nội dung trực tuyến trên thế giới.

Khóa học dạy các kỹ năng bao gồm kinh doanh, chỉnh sửa video và âm thanh, viết sáng tạo cũng như các kỹ năng phê bình và văn hóa mạng xã hội. Cùng với đó sẽ trang bị cho sinh viên về các luật hiện hành trong khu vực như yêu cầu pháp lý phải khai báo nếu đó là sản phẩm quảng cáo.

TS. Eleanor O'Leary, giảng viên truyền thông tại trường SETU cho biết: "Chúng tôi nhận thấy ngày càng có nhiều sinh viên, thanh niên cũng như các nhà tuyển dụng quan tâm đến lĩnh vực này. Vì vậy, chúng tôi tiếp tục phát triển bằng cấp đáp ứng nhu cầu rộng lớn này".

Theo bà O'Leary, việc tạo ra sức ảnh hưởng là một lĩnh vực đòi hỏi một bộ kỹ năng cụ thể. Và đại diện SETU nêu quan điểm dù có rất nhiều người trẻ rất thành thạo kỹ năng trên mạng xã hội nhưng lại thiếu những kỹ năng liên quan đến kiến ​​thức kinh doanh, định hướng phát triển để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của mình.

Đồng thời, nhận định cơ hội việc làm của ngành học mới này rất đa dạng, từ tự kinh doanh, hợp tác với thương hiệu cho đến làm việc cho các công ty.

Hiện nay, lĩnh vực tạo ra ảnh hưởng trên mạng xã hội toàn cầu đã tăng gấp đôi giá trị kể từ năm 2019. Ước tính giá trị của lĩnh vực này trị giá khoảng 15 - 17 tỷ USD trên toàn thế giới.

Đọc tiếp

Ông Sam Altman - cha đẻ ChatGPT, được xem là người có sức ảnh hưởng trong giới công nghệ toàn cầu.

'Cha đẻ' ChatGPT đầu quân cho Microsoft

Theo Reuters, ngày 20/11, ông Satya Nadella - Giám đốc điều hành Microsoft cho biết, hai lãnh đạo của OpenAI vừa bị sa thải là ông Sam Altman và Greg Brockman, đã đồng ý gia nhập Microsoft để quản lý một nhóm chuyên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của công ty.
Meta 'giải tán' nhóm phát triển Responsible AI

Meta 'giải tán' nhóm phát triển Responsible AI

TechCrunch đưa tin ngày 20/11, các thành viên nhóm Phát triển AI có trách nhiệm (Responsible AI) của Meta được điều chuyển đến các bộ phận khác như Generative AI và AI Infrastructure của công ty nhằm quản lý an toàn cho các dự án trí tuệ nhân tạo.