LDG thông tin về hoạt động của công ty sau khi Chủ tịch bị bắt

LDG Đồng Nai
15:22 - 01/12/2023
Ông Nguyễn Khánh Hưng - Chủ tịch LDG khi chưa bị bắt.
Ông Nguyễn Khánh Hưng - Chủ tịch LDG khi chưa bị bắt.
0:00 / 0:00
0:00
Theo LDG, việc khởi tố ông Nguyễn Khánh Hưng chỉ liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh, không liên quan đến các dự án khác do LDG đầu tư phát triển.

Ngày 1/12, CTCP Đầu tư LDG (mã chứng khoán LDG) đã có thông cáo báo chí về việc ông Nguyễn Khánh Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty bị khởi tố, bắt tạm giam.

Theo LDG, vụ việc trên vẫn đang trong quá trình điều tra, ông Nguyễn Khánh Hưng đã và đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra làm rõ các vấn đề liên quan. Sự việc trên chỉ liên quan đến dự án Khu dân cư Tân Thịnh, không liên quan đến các dự án khác do LDG đầu tư phát triển.

Trong vai trò là Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Khánh Hưng đã ủy quyền toàn bộ các vấn đề liên quan đến LDG cho ban tổng giám đốc, cũng như ban điều hành thực hiện tất cả các hoạt động liên quan, đảm bảo hoạt động bình thường.

LDG khẳng định, vụ việc trên không làm thay đổi, ảnh hưởng đến kế hoạch, chiến lược, hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư của doanh nghiệp. Các quyền lợi, lợi ích hợp pháp của khách hàng, cổ đông, đối tác đang có giao dịch, hợp tác với LDG vẫn được đảm bảo.

“Hiện tại, LDG vẫn hoạt động bình thường. Các hoạt động kinh doanh, phục vụ khách hàng và các giao dịch với các đối tác vẫn đang được thực hiện. Ban tổng giám đốc LDG đã bố trí nhân sự kịp thời xử lý các yêu cầu, cung cấp các thông tin liên quan ngay sau sự việc để đảm bảo mọi hoạt động bình thường, đảm bảo đúng mục tiêu và kế hoạch đã được thông qua”, LDG cho biết.

Ông Nguyễn Khánh Hưng bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Lừa dối khách hàng”, khi cơ quan công an mở rộng điều tra vụ án “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồi 61, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai liên quan Dự án khu dân cư Tân Thịnh do LDG làm chủ đầu tư.

Theo kết luận thanh tra của UBND tỉnh Đồng Nai, đến thời điểm thanh tra (tháng 6/2021), Công ty LDG chưa được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thực hiện thủ tục giao đất, cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất và chưa được cấp giấy phép xây dựng để thực hiện đầu tư xây dựng dự án.

Tuy nhiên, từ năm 2018-2020, LDG đã tổ chức thi công 680 căn nhà, trong đó có 198 căn biệt thự, 290 căn nhà liên kế đã thi công xong; 192 căn nhà liên kế đang thi công dang dở. Ngoài ra, đã thi công hệ thống đường giao thông, cấp thoát nước, điện, xử lý nước thải, công viên cây xanh.

Trong khi dự án chưa đủ điều kiện bất động sản hình thành trong tương lai được đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản thì Công ty LDG đã ký hợp đồng nguyên tắc mua bán nhà với 60 khách hàng với số tiền hơn 132 tỷ đồng. Trong số này, đã thanh toán cho công ty từ 25-95% giá trị hợp đồng, có 7 hộ chuyển đến sinh sống.

Bên cạnh đó, kết luận thanh tra cũng xác định, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh xác nhận trên 5 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, với nội dung “chuyển nhượng cho CTCP Đầu tư LDG” diện tích hơn 16.000 m2 (trong đó có hơn 12.000 m2 đất trồng lúa) khi chưa có văn bản chấp thuận của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Hành vi trên có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự nên UBND tỉnh đã đề nghị chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan công an.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Lợi nhuận NKG năm 2024 được dự báo tăng 123% so với năm 2023.

Triển vọng Thép Nam Kim năm 2024

Cổ phiếu NKG đang giao dịch ở mức 2024 PE/PB lần lượt là 26,3x/1,1x; cho thấy triển vọng hồi phục lợi nhuận của công ty trong năm 2024 đã bắt đầu phản ánh vào giá thị trường.