Liên đoàn Điền kinh Việt Nam mừng công và khen thưởng đội tuyển điền kinh tham dự SEA Games 32

SEA Games 32 Thaco Group
14:48 - 17/05/2023
0:00 / 0:00
0:00
Sáng ngày 17/5, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam đã tổ chức Lễ mừng công và khen thưởng cho đội tuyển điền kinh tham dự SEA Games 32.

Đội tuyển điền kinh tham dự SEA Games 32 gồm 75 thành viên, trong đó có 54 vận động viên, 21 lãnh đội, huấn luyện viên. Các vận động viên điền kinh Việt Nam thi đấu ở 38/47 nội dung.

Các vận động viên đã thi đấu xuất sắc, giành được tổng số 40 huy chương, gồm 12 huy chương Vàng, 20 huy chương Bạc, 8 huy chương Đồng, đóng góp vào thành công chung của Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32. Trong đó, nổi bật là vận động viên Nguyễn Thị Oanh với 4 huy chương Vàng và Nguyễn Thị Huyền 3 huy chương Vàng.

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam mừng công và khen thưởng đội tuyển điền kinh tham dự SEA Games 32 ảnh 1

Các vận động viên đội tuyển Điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 32 tại Lễ mừng công và khen thưởng được tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội.

Với những thành tích xuất sắc, đội tuyển điền kinh Việt Nam đã nhận được nhiều phần thưởng có giá trị từ Nhà nước, Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân...

Tại lễ mừng công, ông Nguyễn Một - Giám đốc Truyền thông thay mặt Tập đoàn THACO và Tập đoàn thành viên THACO AUTO phát biểu chúc mừng Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và các vận động viên đã gặt hái được những thành tích xuất sắc trong Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2023 – SEA Games 32.

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam mừng công và khen thưởng đội tuyển điền kinh tham dự SEA Games 32 ảnh 2

Ông Nguyễn Một, Giám đốc Truyền thông thay mặt Tập đoàn THACO và THACO AUTO trao tượng trưng chìa khóa chiếc xe Peugeot 2008 cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh.

Ông Một chia sẻ: “Trải qua hơn 25 năm hình thành và phát triển từ một doanh nghiệp tư nhân nhỏ chuyên kinh doanh, sửa chữa xe cũ đến hôm nay, THACO là tập đoàn công nghiệp đa ngành với 6 tập đoàn thành viên, hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế trọng yếu của đất nước với hơn 60 ngàn người lao động.

Trong quá trình đó, có những lúc khó khăn tưởng chừng không thể vượt qua nhưng chúng tôi đã vượt qua và hình thành nên văn hoá đặc trưng của THACO là “Nỗ lực vượt khó, xây dựng nền tảng, phát triển bền vững”.

Vì vậy, dù rất ngưỡng mộ các anh, chị vận động viên đã mang huy chương về cho đất nước nhưng chúng tôi chọn chị Nguyễn Thị Oanh như sự đại diện cho văn hoá “nỗ lực vượt khó” phù hợp với văn hoá của chúng tôi, để xin phép gởi tặng chiếc xe Peugeot 2008, một sản phẩm ra đời tại Chu Lai – một vùng đất mà trước đây khi chúng tôi đặt chân đến là nơi cát trắng, khô cằn”.

Liên đoàn Điền kinh Việt Nam mừng công và khen thưởng đội tuyển điền kinh tham dự SEA Games 32 ảnh 3

Tập đoàn THACO trao tặng 200 triệu đồng cho các vận động viên đội tuyển điền kinh Việt Nam tham dự SEA Games 32.

Cũng tại buổi lễ, tập đoàn THACO cũng trao tặng tất cả các vận động viên điền kinh số tiền 200 triệu đồng với mong muốn thể hiện sự trân trọng những đóng góp của các vận động viên trên con đường chinh phục những đỉnh cao trong thi đấu tại SEA Games 32.

Ông Một cho biết thêm: “Với vai trò là doanh nghiệp lớn, THACO luôn quan tâm thực thi trách nhiệm xã hội trong nhiều lĩnh vực, trong đó có hoạt động thể thao. Đây không phải lần đầu chúng tôi tặng sản phẩm của mình cho vận động viên, mà chúng tôi đã từng là doanh nghiệp đầu tiên tặng xe cho nhiều đội bóng và huấn luyện viên Park Hang Seo. Riêng đối với Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, chúng tôi đã từng gắn bó từ nhiều năm trước”.

Trong ngày 16/5, ngày thi đấu chính thức cuối cùng của SEA Games 32, đoàn thể thao Việt Nam có thêm 12 Huy chương Vàng, nâng tổng số Huy chương Vàng lên 136. Với thành tích này, Việt Nam đứng đầu bảng tổng sắp huy chương tại kỳ đại hội thể thao lần này, vượt xa Thái Lan ở vị trí thứ 2 với 108 Huy chương Vàng và Indonesia đứng thứ 3 với 85 Huy chương Vàng.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Việt Nam dẫn đầu bảng tổng thành tích toàn đoàn tại 1 kỳ đại hội không tổ chức trên sân nhà.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Bức tranh "Lý ngư vọng nguyệt" được hiện lên ngày càng rõ nét trên cánh đồng lúa Tam Cốc. Ảnh: Khu du lịch Tam Cốc - Bích Động.

Sắp diễn ra Tuần du lịch Ninh Bình 2023

Đây là sự kiện được UBND tỉnh Ninh Bình tổ chức hàng năm nhằm tôn vinh các giá trị cảnh quan thiên nhiên, văn hóa của vùng đất và con người Cố đô Hoa Lư, cùng Quần thể Danh thắng Tràng An - Di sản Văn hóa và thiên nhiên thế giới.