Lộ diện thiết kế mới của iPhone 16

iPhone 16 apple
15:28 - 13/11/2023
Lộ diện thiết kế mới của iPhone 16
0:00 / 0:00
0:00
Chuyên trang công nghệ PhoneArena đưa tin ngày 13/11, Apple đang thử nghiệm một số nguyên mẫu iPhone 16 Pro và 16 Pro Max với màn hình đục lỗ thay cho Dynamic Island.

Chia sẻ trên mạng xã hội X, ông Majin Bu, người từng đăng nhiều thông tin chính xác về các thiết bị chưa ra mắt của Apple, cho biết việc thử nghiệm màn hình mới đang được tiến hành. "Apple đang thử nghiệm thiết kế đục lỗ cho iPhone 16 Pro nhưng chưa hoàn thiện. Thông tin chi tiết phải chờ tới tháng 3 năm sau", ông Majin Bu viết.

Theo mô tả, phần đục lỗ này là vị trí của camera selfie và hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID đã được ẩn ở phía dưới màn hình. Trước đó, giới chuyên gia dự đoán rằng, phải đến thế hệ iPhone 17 thì Apple mới loại bỏ Dynamic Island. Tính năng này xuất hiện lần đầu tiên trên dòng Pro của iPhone 14. Năm nay, cả 4 phiên bản iPhone 15 đều có thiết kế này.

Bản dựng iPhone 16 Pro với màn hình đục lỗ. Ảnh: Theo PhoneArena. ảnh 1

Bản dựng iPhone 16 Pro với màn hình đục lỗ. Ảnh: Theo PhoneArena.

Các chuyên gia tại PhoneArena cho biết, mặc dù tạo được sự phấn khích nhờ những cải tiến của Apple về phần mềm, Dynamic Island thực sự không quá hữu dụng trong thực tế. Hiện tại, nhiều người dùng chỉ sử dụng Dynamic Island khi phát hành từ Apple Music, sử dụng để chỉ đường trong Apple Maps và có thể đặt đồng hồ hẹn giờ trong khi người dùng kỳ vọng tính năng này sẽ hỗ trợ nhiều ứng dụng hơn nữa.

Đồng thời, Apple có thể sẽ bổ sung một phím bấm mới trên dòng iPhone 16. Phím bấm này có tên Capture Button, giúp người dùng truy cập nhanh vào hệ thống camera. Nhiều khả năng phím Capture Button sẽ nằm dưới phím nguồn và được thiết kế dạng cảm ứng lực, thay vì phím bấm vật lý thông thường.

Ngoài ra, dòng sản phẩm iPhone 16 Series sẽ được trang bị một số tính năng độc quyền liên quan đến trí thông minh nhân tạo (AI). Tháng trước, nhà phân tích Jeff Pu tiết lộ Apple đang trong quá trình phát triển một hệ thống AI tạo sinh của riêng mình. Theo kế hoạch, hệ thống trí tuệ nhân tạo này sẽ được tích hợp trên phiên bản hệ điều hành iOS 18 và iPadOS 18, sẽ mang các mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) lên hàng triệu thiết bị của Apple thông qua đám mây.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Ông Sam Altman - cha đẻ ChatGPT, được xem là người có sức ảnh hưởng trong giới công nghệ toàn cầu.

'Cha đẻ' ChatGPT đầu quân cho Microsoft

Theo Reuters, ngày 20/11, ông Satya Nadella - Giám đốc điều hành Microsoft cho biết, hai lãnh đạo của OpenAI vừa bị sa thải là ông Sam Altman và Greg Brockman, đã đồng ý gia nhập Microsoft để quản lý một nhóm chuyên nghiên cứu trí tuệ nhân tạo của công ty.
Meta 'giải tán' nhóm phát triển Responsible AI

Meta 'giải tán' nhóm phát triển Responsible AI

TechCrunch đưa tin ngày 20/11, các thành viên nhóm Phát triển AI có trách nhiệm (Responsible AI) của Meta được điều chuyển đến các bộ phận khác như Generative AI và AI Infrastructure của công ty nhằm quản lý an toàn cho các dự án trí tuệ nhân tạo.