qc-phu-my

Lợi bất cập hại khi xếp hàng dài mua vàng tích trữ

Các chuyên gia khuyến nghị, người dân cần cẩn trọng khi xếp hàng mua vàng trong mấy ngày gần đây bởi biến số khó lường của giá vàng.

Lợi bất cập hại khi xếp hàng dài mua vàng tích trữ

Tích trữ vàng tại Việt Nam vốn là thói quen truyền thống, được coi như tài sản tiết kiệm để phòng ngừa những biến động về chính trị, kinh tế vì tính bền bỉ, lâu dài. Trong tâm lý và văn hóa của người Việt, từ thời xa xưa, vàng luôn được coi là một biểu tượng của sự giàu có và may mắn. Vì vậy người Việt Nam thường có xu hướng mua vàng mỗi khi dư dả, vào ngày thần tài và mua để tặng vàng cho con cái làm vốn.

Với tâm lý này, trong những ngày gần đây, nhiều người dân đang phải lặn lội xếp hàng dài từ sáng sớm đến tối muộn để mua vàng "bình ổn giá" tại các địa điểm mà nhóm ngân hàng thương mại Nhà nước bán vàng.

Trước tình trạng trên, trong cuộc họp để trao đổi về chính sách quản lý thị trường vàng và bàn sửa đổi Nghị định số 24/2012/NĐ-CP về quản lý hoạt động kinh doanh vàng do ngân hàng Nhà nước tổ chức ngày 9/6, nhiều chuyên gia đánh giá rằng, ngoài thói quen đầu cơ tích trữ vàng của người dân để dành dụm tích lũy tài sản thì nhiều người còn bị chi phối bởi hiệu ứng đám đông.

Theo các chuyên gia kinh tế, việc tích trữ vàng không chỉ “chôn chặt” nguồn vốn phát triển kinh tế mà còn ảnh hưởng xấu đến giá trị đồng nội tệ và giảm hiệu lực của chính sách tiền tệ.

Người dân xếp hàng dài đợi mua vàng. Ảnh: Quách Sơn
Người dân xếp hàng dài đợi mua vàng. Ảnh: Quách Sơn

Không để "vàng hóa" nền kinh tế

Trước sự biến động của giá vàng trong thời gian qua, dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đã triển khai đồng bộ các giải pháp quản lý thị trường vàng như: tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra thị trường vàng, bán vàng qua 4 ngân hàng thương mại Nhà nước và SJC và bước đầu triển khai việc bán vàng online của Vietcombank…

Cách làm mới đã nhanh chóng hạ nhiệt giá vàng từ đỉnh 92,4 triệu đồng/lượng được thiết lập vào ngày 10/5 về quanh vùng 75,98 triệu đồng/lượng (mua vào) - 76,98 triệu đồng/lượng (bán ra) tính đến thời điểm 13/6/2024.

Bên cạnh đó, NHNN cũng phối hợp với Bộ Công an, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Thanh tra Chính phủ tổ chức thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong hoạt động kinh doanh vàng đối với các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp và sẽ kiên quyết xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm pháp luật (nếu có).

Tại Nghị quyết ngày 5/6, Chính phủ giao Ngân hàng Nhà nước tiếp tục có giải pháp trước mắt và lâu dài để quản lý thị trường vàng. NHNN phải khắc phục tình trạng chênh lệch cao giữa giá trong nước và thế giới, bảo đảm thị trường vàng hoạt động ổn định, hiệu quả, minh bạch. "Không để vàng hóa nền kinh tế và ảnh hưởng đến ổn định kinh tế vĩ mô," Nghị quyết nêu.

Quyết liệt thực hiện mục tiêu giảm chênh lệch giá.
Quyết liệt thực hiện mục tiêu giảm chênh lệch giá.

Cần thay đổi tập quán mua vàng vật chất

Đánh giá về nhu cầu mua vàng, tại cuộc họp do NHNN tổ chức, GS.TS Trần Thọ Đạt - Thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho rằng, so với các quốc gia khác ở châu Á, thu nhập bình quân của Việt Nam thuộc nhóm thấp, tuy nhiên nhu cầu tiêu thụ vàng trên đầu người lại ở ngưỡng trung bình (số liệu của WGC năm 2022 tiêu dùng vàng bình quân đầu người của Việt Nam là 1,2 gram). Như vậy, mặc dù đã giảm so với những năm trước nhưng mức độ "ưa thích giữ vàng" ở Việt Nam vẫn còn khá cao khi so sánh với các thị trường khác trong khu vực.

Chính việc các quỹ đầu tư vàng liên tục bán tháo trong thời gian qua đã khiến giá vàng giảm mạnh và người dân ở các quốc gia châu Á thấy đây là cơ hội để mua vàng vào, sau một thời gian dài giá vàng đã ở mức cao. Nhu cầu vàng vật chất chỉ trong mấy tháng qua đã lên mức cao kỷ lục trong nhiều năm.

Theo TS Trương Văn Phước - nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia, không đất nước nào không muốn hạn chế việc đầu tư tích trữ vàng và ở những thời điểm nhất định, họ có thể đưa ra các biện pháp khác nhau để giảm thiểu tình trạng này.

Từ kinh nghiệm các nước phương Tây, ông Phước cho biết, các quốc gia khác sẽ kinh doanh vàng dựa trên chứng chỉ vàng, tiếp cận trực tiếp giá vàng bằng giá quốc tế, đồng thời cũng mua vàng bằng tài khoản chứ không xếp hàng như người Việt Nam khi mua các lượng vàng vật chất.

"Ở các nước trên thế giới, có quốc gia bán vàng không giới hạn cho người dân nhưng họ vẫn có thể cung ứng dịch vụ mua bán vàng đó thông qua các tiện ích như chứng chỉ vàng, có thể mua 100 lượng vàng thậm chí 1000 lượng vàng bằng một giá quy đổi quốc tế," TS Trương Văn Phước cho biết.

Việt Nam cũng có thể làm được, vị chuyên gia này nhận định, mặc dù cần phải có thời gian nhưng cũng cần có bước đi nhanh hơn để có thể thay đổi một tập quán mua bán vàng vật chất. Để từ đó chuyển qua một trong những tiện ích mà thị trường tài chính quốc tế đã cung ứng - đó là những sản phẩm phi vật chất, gọi là "phi vàng hóa vật chất" mà vẫn đáp ứng được nhu cầu của người dân, ông Phước nói.

TS Trương Văn Phước - nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia.
TS Trương Văn Phước - nguyên Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát Tài chính quốc gia.

Ở góc nhìn khác, chuyên gia Trương Văn Phước cho rằng, các nhà đầu tư quốc tế không ôm vàng tích trữ, họ bán vàng ra vì nhận thấy nguồn lợi nhuận ngắn hạn từ vàng là thấp hơn so với việc đầu tư vào thị trường chứng khoán hay trái phiếu.

"Những nhà đầu cơ này không có nhu cầu mua và cất giữ vàng như thói quen của người dân châu Á hay Việt Nam. Họ đổ tiền vào vàng khi thấy có cơ hội, khi thấy chứng khoán có lợi nhuận cao hơn, họ lại đổ tiền vào chứng khoán, không cố chấp một hình thức đầu tư nào," ông Phước nhận định.

Đánh thuế vàng để tránh đầu cơ

Từ trước đến nay, hoạt động kinh doanh vàng chưa bị đánh thuế vì phần lớn người dân chỉ mua vàng để tích trữ, không phát sinh hoạt động kinh doanh nhưng hiện thực tế đã thay đổi, vì vậy các chuyên gia cho rằng cần thiết phải đánh thuế giao dịch vàng.

Tại cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước, PGS.TS Nguyễn Thị Mùi - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính đề xuất cơ quan quản lý cần sớm kiến nghị xây dựng chính sách thuế tương tự với vàng. Theo bà Mùi, giải pháp có thể ảnh hưởng tâm lý người tiêu dùng, khiến họ chuyển sang các kênh đầu tư khác là kiểm soát giá vàng. Ngoài ra, việc áp thuế giúp đảm bảo công bằng trong kinh doanh vàng.

Theo PGS.TS Nguyễn Thị Mùi, việc áp dụng các chính sách thuế đối với thị trường vàng trong nước sẽ góp phần giảm bớt nhu cầu vàng của một số bộ phận nhà đầu tư và thị trường, đặc biệt đối với những đối tượng mua vàng với mục đích đầu cơ, tích trữ, thao túng giá vàng; giải pháp trên có thể ảnh hưởng tâm lý của người tiêu dùng, khiến họ chuyển sang các kênh đầu tư khác, từ đó giúp kiểm soát giá vàng.

Bên cạnh đó việc áp dụng thuế sẽ đảm bảo công bằng trong hoạt động kinh doanh vàng và tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, hiện nay các lĩnh vực chứng khoán, bất động sản…. cũng đang áp dụng thuế thu nhập cá nhân, do đó mua bán vàng cũng nên áp dụng chính sách thuế phù hợp.

PGS.TS Nguyễn Thị Mùi - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính.
PGS.TS Nguyễn Thị Mùi - thành viên Hội đồng Tư vấn chính sách tài chính.

TS Lê Xuân Nghĩa - nguyên Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia cũng nói, công cụ hữu hiệu nhất để xử lý buôn lậu, đầu cơ trên thị trường là đánh thuế. "Việc chống buôn lậu đôi khi dùng các biện pháp hành chính không hiệu quả bằng thuế," ông Nghĩa nhận xét.

Cùng chung quan điểm, TS Nguyễn Đức Độ - Phó Viện trưởng, Viện Kinh tế Tài chính - Học viện Tài chính cho rằng, vàng là một kênh đầu tư truyền thống của người dân bên cạnh các kênh truyền thống khác như bất động sản, gửi tiết kiệm....

Vì thế, vị chuyên gia này nhận định để người dân giảm đầu tư vào vàng, biến vàng thành nguồn lực phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội, giải pháp căn cơ là Nhà nước cần khuyến khích phát triển các kênh đầu tư khác như cổ phiếu, trái phiếu..., bên cạnh việc tiếp tục duy trì ổn định kinh tế vĩ mô như thời gian qua.

TPBank nâng cao trải nghiệm người dùng bằng nền tảng số xuyên kênh đặc biệt

TPBank nâng cao trải nghiệm người dùng bằng nền tảng số xuyên kênh đặc biệt

Hàng loạt các giao dịch xuyên kênh hỗ trợ nâng cao trải nghiệm người dùng liên tục được TPBank triển khai và nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng.
NHNN: 'Hoạt động tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam vẫn còn hạn chế'

NHNN: 'Hoạt động tín dụng tiêu dùng ở Việt Nam vẫn còn hạn chế'

Ngày 18/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tổ chức Hội thảo "Phát triển lành mạnh tín dụng tiêu dùng, đẩy lùi tín dụng đen" nhằm đưa ra các giải pháp để phát triển thị trường tín dụng tiêu dùng hiệu quả, hỗ trợ việc hạn chế "tín dụng đen".
Con trai bà Nguyễn Thị Nga bán thành công một triệu cổ phiếu SSB

Con trai bà Nguyễn Thị Nga bán thành công một triệu cổ phiếu SSB

Tạm tính theo mức giá kết phiên ngày 16/7 là 20.800 đồng/cổ phiếu SSB, ông Lê Tuấn Anh - con trai bà Nguyễn Thị Nga sẽ thu về 20,8 tỷ đồng.
ACB huy động thành công gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu

ACB huy động thành công gần 13.000 tỷ đồng từ trái phiếu

ACB đã có 4 lần huy động trái phiếu trong năm 2024, với tổng khối lượng phát hành là 12.670 tỷ đồng.
Các ngân hàng Singapore sẽ loại bỏ xác thực bằng OTP

Các ngân hàng Singapore sẽ loại bỏ xác thực bằng OTP

Các ngân hàng tại Singapore đang ráo riết loại bỏ hình thức xác thực sử dụng mật khẩu một lần (OTP) để đăng nhập tài khoản ngân hàng trong 3 tháng tới.
Tăng trưởng tín dụng cả năm 2024 dự đoán sẽ đạt mức 13-14%

Tăng trưởng tín dụng cả năm 2024 dự đoán sẽ đạt mức 13-14%

Đánh giá về ngành ngân hàng, Chứng khoán Phú Hưng dự phóng tăng trưởng lợi nhuận sau thuế của ngành đạt 19,5% vào năm 2024, tăng trưởng tín dụng dự báo đạt 13-14% cho cả năm.
Lượng tiền gửi của khách hàng đạt hơn 13,4 triệu tỷ đồng sau 4 tháng

Lượng tiền gửi của khách hàng đạt hơn 13,4 triệu tỷ đồng sau 4 tháng

Trong tháng 4/2024, lượng tiền gửi của cá nhân và tổ chức cùng tăng mạnh, đặc biệt tiền gửi của dân cư tiếp tục lập kỷ lục mới.
LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

LPBank công bố tên thương mại mới: Ngân hàng Lộc Phát Việt Nam

Ngày 15/7, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ban hành Quyết định số 423/QĐ-TTGSNH2 về việc sửa đổi nội dung Tên ngân hàng tại Giấy phép thành lập và hoạt động của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt.
Ông Phạm Hồng Hải chính thức làm tổng giám đốc OCB

Ông Phạm Hồng Hải chính thức làm tổng giám đốc OCB

Sau 2 tháng nắm giữ vị trí quyền tổng giám đốc OCB, ông Phạm Hồng Hải chính thức được bổ nhiệm làm tổng giám đốc ngân hàng này kể từ ngày 16/7.
Hơn 3 triệu tài khoản Vietcombank cập nhật sinh trắc học thành công

Hơn 3 triệu tài khoản Vietcombank cập nhật sinh trắc học thành công

Sau 15 ngày triển khai Quyết định số 2345/QĐ-NHNN, Vietcombank ghi nhận 3 triệu khách hàng đã cập nhật thành công và 4 triệu giao dịch được thực hiện theo phương pháp sinh trắc học.
VPBank chuẩn bị có thêm phó giám đốc người Nhật Bản

VPBank chuẩn bị có thêm phó giám đốc người Nhật Bản

Trước khi bổ nhiệm ông Kamijo Hiroki làm phó tổng giám đốc, ban điều hành VPBank đang có 17 thành viên với vị trí tổng giám đốc do ông Nguyễn Đức Vinh nắm giữ.
Lãi suất tiền gửi tiếp đà tăng, xuất hiện ngày càng nhiều mức lãi trên 6%/năm

Lãi suất tiền gửi tiếp đà tăng, xuất hiện ngày càng nhiều mức lãi trên 6%/năm

Từ đầu tháng 7 đến nay, thị trường ghi nhận 10 ngân hàng thương mại tăng lãi suất huy động và mốc lãi suất 6% xuất hiện ngày càng nhiều ở các kỳ hạn dài.
VietABank triển khai nâng cấp hệ thống phòng chống rửa tiền

VietABank triển khai nâng cấp hệ thống phòng chống rửa tiền

VietABank chính thức hợp tác với Công ty Cổ phần TNTECH để trang bị hệ thống phần mềm phòng chống rửa tiền (AML) mới thay cho hệ thống cũ đang sử dụng theo mục tiêu áp dụng công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất.
Agribank thông báo phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu

Agribank thông báo phát hành 10.000 tỷ đồng trái phiếu

Nhằm tăng cường vốn tự có cũng như tăng trưởng nguồn vốn dài hạn, đáp ứng yêu cầu cho vay thúc đẩy phát triển nền kinh tế, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (Agribank) đang chào bán 10.000 tỷ đồng trái phiếu ra công chúng năm 2024.
Đến 28/6, tăng trưởng tín dụng tại BIDV đạt 5,83%

Đến 28/6, tăng trưởng tín dụng tại BIDV đạt 5,83%

Tăng trưởng tín dụng của ngân hàng BIDV tính đến ngày 28/6 đạt 5,83%, tiếp tục đứng đầu hệ thống về quy mô tài sản và đã vươn lên top 3 các ngân hàng có hiệu quả hoạt động tốt nhất.
BVBank chuẩn bị tăng vốn thêm 1.391 tỷ đồng

BVBank chuẩn bị tăng vốn thêm 1.391 tỷ đồng

Ngân hàng BVBank chuẩn bị tăng vốn theo 3 hình thức bao gồm: tăng vốn điều lệ từ nguồn vốn chủ sở hữu, phát hành cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu và phát hành ESOP.
Rộn ràng ưu đãi ẩm thực với thẻ TPBank JCB CashBack

Rộn ràng ưu đãi ẩm thực với thẻ TPBank JCB CashBack

TPBank JCB CashBack vừa được ra mắt với loạt ưu đãi lên tới 30% tại các nhà hàng và chính sách hoàn tiền tới 12.000.000 đồng/năm cho chi tiêu ẩm thực, cùng những đặc quyền đẳng cấp cho chủ thẻ.
SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo 'giả mạo hỗ trợ' đăng ký xác thực sinh trắc học

SHB cảnh báo thủ đoạn lừa đảo 'giả mạo hỗ trợ' đăng ký xác thực sinh trắc học

Những hình thức lừa đảo mới khi cài đặt sinh trắc học đang xuất hiện, lợi dụng cao điểm thu thập dữ liệu sinh trắc khách hàng, kẻ gian đánh cắp tiền từ tài khoản của người dùng.
Vì đâu các ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động?

Vì đâu các ngân hàng tiếp tục tăng lãi suất huy động?

Làn sóng tăng lãi suất tiết kiệm ngày càng lan rộng, mức lãi suất 5-6%/năm đang dần phổ biến ở nhiều ngân hàng.
Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,79% tại SHB

Mua nhà dễ dàng với lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,79% tại SHB

Khách hàng có nhu cầu vay mua nhà dự án, nhà dân cư sẽ được SHB áp dụng mức lãi suất ưu đãi, thời gian vay tới 25 năm, hạn mức tối đa 90% nhu cầu vốn.
Techcombank chuẩn bị có thêm một đợt tăng vốn

Techcombank chuẩn bị có thêm một đợt tăng vốn

Ngân hàng Techcombank chuẩn bị lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về phương án tăng vốn điều lệ năm 2024 thông qua phát hành cổ phiếu ESOP.
TPBank liên tục lọt top các bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank liên tục lọt top các bảng xếp hạng uy tín trong nước và quốc tế

TPBank được vinh danh top 8 trong bảng xếp hạng các ngân hàng tốt nhất bởi Tạp chí Forbes, và lần thứ 2 liên tiếp nằm trong danh sách "Ngân hàng vững mạnh nhất châu Á - Thái Bình Dương" của The Asian Banker.
Lợi nhuận ngân hàng quý 2/2024: Cải thiện nhưng chưa rõ nét

Lợi nhuận ngân hàng quý 2/2024: Cải thiện nhưng chưa rõ nét

Đây là thông tin từ kết quả điều tra Xu hướng kinh doanh quý 3/2024 của Vụ Dự báo, Thống kê - Ngân hàng Nhà nước Việt Nam.
SeABank được vinh danh 'Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024'

SeABank được vinh danh 'Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024'

SeABank vừa được Tạp chí Forbes và Kênh truyền hình CNBC vinh danh lần lượt là “Ngân hàng tốt nhất thế giới 2024” và “Ngân hàng tốt nhất châu Á - Thái Bình Dương 2024”, ghi nhận cho nỗ lực của SeABank trong việc đa dạng hóa và nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ, đáp ứng và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
PGBank miễn nhiệm một phó tổng sau gần 20 năm nhậm chức

PGBank miễn nhiệm một phó tổng sau gần 20 năm nhậm chức

PGBank vẫn đang trong quá trình kiện toàn bộ máy nhân sự cấp cao, sau khi Tập đoàn Petrolimex thoái vốn và sự tham gia của Tập đoàn Thành Công (TC Group) vào giữa năm 2023.
Cổ đông hai ngân hàng chuẩn bị nhận cổ tức tiền mặt

Cổ đông hai ngân hàng chuẩn bị nhận cổ tức tiền mặt

Sắp tới đây, SHB và HDBank sẽ thực hiện chi cổ tức bằng tiền mặt cho cổ đông. Tổng số tiền mà 2 ngân hàng này sẽ chi ra là gần 5.000 tỷ đồng.
LPBank 'tiếp sức' gói vay 4.000 tỷ cho doanh nghiệp

LPBank 'tiếp sức' gói vay 4.000 tỷ cho doanh nghiệp

Đồng hành cùng doanh nghiệp trên hành trình phát triển, LPBank triển khai Chương trình “Gắn kết dài lâu – Giảm sâu lãi suất” với tổng hạn mức cho vay lên đến 4.000 tỷ đồng, lãi suất cho vay chỉ từ 6,5%/năm, giúp doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận nguồn tài chính tốt, tối đa hóa lợi nhuận kinh doanh.
Đầu tháng 7, lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng cao

Đầu tháng 7, lãi suất tiền gửi tiếp tục tăng cao

Kết thúc tuần đầu tiên của tháng 7, tiếp tục có thêm 4 ngân hàng tăng lãi suất tiền gửi, bao gồm NCB, Eximbank, SeABank và VIB. Đáng chú ý, Eximbank đã có động thái tăng lãi suất 2 lần liên tiếp chỉ trong ngày 4 và 5/7.
KienlongBank dự kiến bổ sung thành viên HĐQT và ban kiểm soát

KienlongBank dự kiến bổ sung thành viên HĐQT và ban kiểm soát

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank; UpCOM: KLB) dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường trong năm nay nhằm đáp ứng sớm yêu cầu theo Luật các tổ chức tín dụng 2024.
Techcombank huy động thành công thêm 6.000 tỷ đồng từ trái phiếu

Techcombank huy động thành công thêm 6.000 tỷ đồng từ trái phiếu

Song song với việc tích cực huy động hàng nghìn tỷ đồng trái phiếu trong tháng 6/2024, ngân hàng Techcombank cũng đã tiến hành mua lại lượng lớn trái phiếu phát hành vào năm 2022, 2023.
LPBank triển khai phát hành 6.000 tỷ đồng trái phiếu

LPBank triển khai phát hành 6.000 tỷ đồng trái phiếu

Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM ngày 4/7 công bố nghị quyết phê duyệt phương án phát hành trái phiếu riêng lẻ năm 2024 của Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank – HOSE: LPB).
OCB được chấp thuận tăng vốn thêm 4.110 tỷ đồng

OCB được chấp thuận tăng vốn thêm 4.110 tỷ đồng

Số tiền thu được từ việc tăng vốn sẽ được OCB sử dụng để mua sắm, xây dựng cơ sở vật chất và bổ sung nguồn vốn kinh doanh, đầu tư cho vay.
Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức trong tháng 7

Thêm ngân hàng sắp trả cổ tức trong tháng 7

Nam A Bank là ngân hàng tiếp theo chuẩn bị gia nhập đường đua tăng vốn thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2023.
SHB chính thức áp dụng xác thực sinh trắc học vào giao dịch trực tuyến

SHB chính thức áp dụng xác thực sinh trắc học vào giao dịch trực tuyến

Nhờ nhanh chóng chuẩn hóa hệ thống, quy trình cũng như nâng cấp hạ tầng công nghệ phục vụ thu thập dữ liệu sinh trắc học của khách hàng trên đa kênh, kể từ 01/7/2024, SHB chính thức áp dụng 100% Quyết định 2345/QĐ-NHNN (QĐ 2345) cho tất cả khách hàng tại mọi giao dịch trực tuyến.
SeABank chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 28.800 tỷ đồng

SeABank chuẩn bị tăng vốn điều lệ lên 28.800 tỷ đồng

Phương án tăng vốn của SeABank sẽ được thực hiện từ quý 3/2024.
LPBank thực hiện công bố thông tin cổ đông sở hữu trên 1% vốn điều lệ

LPBank thực hiện công bố thông tin cổ đông sở hữu trên 1% vốn điều lệ

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt (LPBank – HOSE: LPB) vừa có thông báo về việc thực hiện nghĩa vụ cung cấp, công bố thông tin của cổ đông sở hữu từ 1% vốn điều lệ trở lên.
Xem thêm