Lotte mong muốn được nhận đề xuất đầu tư dự án mới tại Việt Nam

Lotte Việt-Hàn
10:23 - 23/09/2023
Thành ủy Hà Nội làm việc với Tập đoàn Lotte. Ảnh: Hanoi.gov
Thành ủy Hà Nội làm việc với Tập đoàn Lotte. Ảnh: Hanoi.gov
0:00 / 0:00
0:00
Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin cho biết tập đoàn luôn tìm kiếm cơ hội mới để mở rộng đầu tư tại Việt Nam và rất vinh dự nếu nhận được đề xuất đầu tư vào các dự án mới.

Chiều 22/9, Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã có buổi tiếp và làm việc với ông Shin Dong-bin, Chủ tịch Tập đoàn Lotte (Hàn Quốc).

Tại buổi tiếp, thông tin với lãnh đạo thành phố, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin cho biết cùng ngày, tập đoàn đã khai trương Tổ hợp Lotte Mall Hồ Tây. Dự án được nhận bàn giao đất xây dựng từ năm 2016 đến nay đã hoàn thành và được kỳ vọng là Trung tâm Thương mại sầm uất của Thủ đô, dự kiến thu hút 10 triệu lượt khách/năm, đồng thời, tạo công ăn việc làm cho khoảng 10.000 công nhân viên.

Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin phát biểu tại buổi gặp. Ảnh: Hanoi.gov. ảnh 1

Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin phát biểu tại buổi gặp. Ảnh: Hanoi.gov.

Qua đó, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin mong muốn Bí thư Thành ủy, lãnh đạo Thành phố tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ cho dự án Lotte Mall.

Nhân dịp này, Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin cũng đề xuất thành phố điều chỉnh thời hạn hoạt động của dự án kể từ khi giao đất năm 2010 đến năm 2060, thay vì thời hạn được phê duyệt từ năm 1996 đến năm 2046 trước đó và cam kết rằng, với thời hạn được điều chỉnh, Lotte Mall Hồ Tây sẽ được đồng hành, phát triển cùng Thủ đô.

Ông Shin Dong-bin cũng cho biết Tập đoàn Lotte luôn tìm kiếm cơ hội mới để mở rộng đầu tư tại Việt Nam, tập đoàn rất vinh dự nếu nhận được đề xuất đầu tư vào các dự án mới, đồng thời cam kết sẽ xem xét, nghiên cứu, mở rộng đầu tư hơn nữa vào Việt Nam.

Ngoài ra, Chủ tịch Tập đoàn Lotte cũng mong muốn Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng sẽ ủng hộ Thành phố Busan, Hàn Quốc giành quyền đăng cai tổ chức Thế vận hội World Expo 2030.

Chúc mừng sự kiện khai trương dự án Lotte Mall của Tập đoàn Lotte, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng hoan nghênh Tập đoàn đã chia sẻ với những khó khăn của lãnh đạo Thành phố trong quá trình triển khai dự án ở Hồ Tây.

Về đề xuất gia hạn dự án, Bí thư Thành ủy cho rằng thời hạn hoạt động của dự án này đến năm 2060 là hợp lý. Bí thư sẽ giao cho các cơ quan liên quan thực hiện và trình đề xuất, báo cáo với Thủ tướng Chính phủ.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao đổi tại buổi tiếp. Ảnh: Hanoi.gov. ảnh 2

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng trao đổi tại buổi tiếp. Ảnh: Hanoi.gov.

Bên cạnh đó, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đề nghị tập đoàn sẽ cùng phát triển Hà Nội theo hướng quy hoạch và đầu tư tại hai thành phố trực thuộc Thủ đô là thành phố Bắc sông Hồng gồm các huyện Đông Anh, Mê Linh, Sóc Sơn - được quy hoạch trở thành thành phố thông minh và và thành phố phía Tây gồm khu vực Hòa Lạc - Xuân Mai - Thành phố công nghệ, giáo dục và đào tạo.

Sắp tới, các trường Đại học sẽ cơ bản chuyển về khu vực này. Hiện nay, Chính phủ đã bàn giao Khu Công nghệ cao Hoà Lạc cho thành phố Hà Nội quản lý, khu vực này sẽ có khoảng 2-3 triệu dân với tỷ lệ trí thức cao. Tổng diện tích của khu công nghệ cao là 1.586 hecta. Giải phóng mặt bằng cơ bản hoàn thành và nhà đầu tư mới chỉ đăng kí xây dựng trên 30% tổng diện tích, song, phần diện tích đã đăng ký này vẫn chưa được lấp đầy.

Do đó, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng chính thức kêu gọi các nhà đầu tư Hàn Quốc đầu tư công nghệ cao vào khu vực Hoà Lạc. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, mở rộng đầu tư vào thị trường tại Việt Nam nói chung và Hà Nội nói riêng.

Liên quan đến đăng cai Thế vận hội World Expo 2023 tại Busan, Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết, lãnh đạo thành phố Hà Nội ủng hộ và có thể đề xuất với Thủ tướng Chính phủ về vấn đề này.

Đọc tiếp