Medigo, startup dược phẩm của Việt Nam huy động thành công 2 triệu USD

dược phẩm Việt nAM
21:40 - 13/03/2023
Medigo, startup dược phẩm của Việt Nam huy động thành công 2 triệu USD
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 13/3, Medigo, một startup hoạt động trong lĩnh vực dược phẩm tại Việt Nam thông báo đã huy động thành công 2 triệu USD trong vòng gọi vốn Series A, dẫn dắt bởi quỹ đầu tư East Ventures.

Thương vụ còn có sự tham gia của các nhà đầu tư khác là Pavilion Capital và Touchstone Partners.

Với khoản tiền đầu tư này, Medigo sẽ tập trung phát triển vào hệ sinh thái chăm sóc sức khoẻ với đa dạng lĩnh vực hoạt động như bác sĩ tư vấn từ xa, giao thuốc nhanh 24/7 và xét nghiệm tại nhà.

Trong đó, nền tảng bác sĩ tư vấn từ xa được xem là một kênh trực tuyến kết nối với các bác sĩ đầu ngành, giúp khách hàng nhận được tư vấn của bác sĩ về các vấn đề về sức khoẻ, dinh dưỡng một cách tiện lợi, tiết kiệm chi phí và nhanh chóng.

Tính năng giao thuốc nhanh 24/7, Medigo sẽ đáp ứng các nhu cầu về sản phẩm chăm sóc sức khỏe cần thiết một cách nhanh chóng và phục vụ khách hàng 24/24.

Cùng với quyết tâm cải thiện vấn đề quá tải tại các bệnh viện, cũng như tiết kiệm thời gian cho người khám, Medigo cho ra mắt dịch vụ xét nghiệm tại nhà nhằm tạo điều kiện cho người khám bệnh tra cứu kết quả, đồng thời giúp bác sĩ dễ dàng theo dõi sát sao sức khoẻ của người bệnh để đưa ra tư vấn nhanh nhất.

"Chúng tôi rất phấn khởi về sứ mệnh của Medigo trong việc cách mạng hoá ngành dược phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khoẻ tại Việt Nam. Chúng tôi mong chờ sự hợp tác này nhằm thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ", ông Koh Wai Kit, Quản lý Đối tác của East Ventures chia sẻ.

Medigo được thành lập từ năm 2019 bởi ông Lê Hữu Hà, một kỹ sư ngành công nghệ thông tin của Đại học Duisburg-Essen (Đức).

Medigo là đơn vị giao thuốc 24h đầu tiên tại Việt Nam và lọt Top 10 ứng dụng y tế tại Việt Nam trên kho ứng dụng App Store.

Đọc tiếp

Google trình làng loạt sản phẩm AI tại sự kiện Google I/O 2024.

Google trình làng loạt sản phẩm AI

Tại hội nghị thường niên Google I/O 2024 dành cho nhà phát triển diễn ra tối 14/5 (theo giờ Mỹ), Google giới thiệu loạt sản phẩm trí tuệ nhân tạo, từ các mô hình nhỏ chạy cục bộ cho đến mô hình ngôn ngữ lớn với hàng chục tỷ tham số.