Nam Định: Tập đoàn lớn của Đài Loan đầu tư vào KCN Mỹ Thuận

Công nghiệp Nam Định
10:26 - 15/08/2023
Phối cảnh KCN Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, Nam Định.
Phối cảnh KCN Mỹ Thuận, huyện Mỹ Lộc, Nam Định.
0:00 / 0:00
0:00
Tập đoàn của Đài Loan là JiaWei chuyên sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao xuất khẩu sang thị trường Mỹ và châu Âu vừa ký kết thỏa thuận phát triển dự án đầu tư trị giá 100 triệu USD tại Nam Định.

Chiều 14/8, UBND tỉnh đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận phát triển dự án giữa CTCP xây dựng hạ tầng Đại Phong và Tập đoàn JiaWei (Đài Loan Trung Quốc).

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định Phạm Đình Nghị cho biết, sau một thời gian tìm hiểu đầu tư tại Việt Nam, đến nay Tập đoàn JiaWei đã lựa chọn Khu công nghiệp Mỹ Thuận của tỉnh Nam Định là địa điểm để phát triển dự án sản xuất đồ gia dụng và các sản phẩm phụ trợ, tạo ra sản phẩm có giá trị gia tăng cao.

Lãnh đạo UBND tỉnh Nam Định nhấn mạnh, đây là dự án đánh dấu sự tiếp nối những kết quả tích cực trong thu hút đầu tư của tỉnh Nam Định, đặc biệt trong các lĩnh vực công nghệ cao, thân thiện với môi trường.

Tỉnh Nam Định cam kết với các nhà đầu tư sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, đồng hành cùng nhà đầu tư trong việc giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến thủ tục pháp lý trong quá trình nhà đầu tư triển khai xây dựng, khai thác và vận hành dự án thông qua cơ quan đầu mối là Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định cũng yêu cầu Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh, các sở, ngành của tỉnh tập trung hỗ trợ tối đa cho Tập đoàn JiaWei và CTCP Xây dựng hạ tầng Đại Phong hoàn thiện các thủ tục về đất đai, đầu tư, xây dựng, môi trường... với phương châm thành công của nhà đầu tư góp phần vào thành công chung của tỉnh.

Về phía đối tác, ông Hoàng Thanh Sâm, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn JiaWei cho biết, trong năm 2022, tập đoàn đã lần lượt đi khảo sát nhiều tỉnh, thành phố nhưng khi đến Nam Định, tập đoàn cảm nhận được sự nhiệt tình, quan tâm hỗ trợ nhà đầu tư của các đồng chí lãnh đạo tỉnh, các ban, ngành chức năng; đối tác cung ứng hạ tầng cũng rất thân thiện nhiệt tình và tích cực, sẵn sàng hỗ trợ trong các thủ tục hồ sơ đầu tư; Vị trí địa lý giao thông, hạ tầng thuận lợi nên đã quyết định chọn Nam Định để đầu tư.

Tập đoàn mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía tỉnh để thực hiện thuận lợi các thủ tục, quy trình liên quan trong quá trình đầu tư xây dựng nhà xưởng cũng như khi đi vào vận hành sản xuất, kinh doanh tại Nam Định.

Theo biên bản ký kết thỏa thuận phát triển dự án giữa hai doanh nghiệp, Tập đoàn JiaWei dự kiến đầu tư vào Khu công nghiệp Mỹ Thuận của CTCP Xây dựng hạ tầng Đại Phong (chủ đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp Mỹ Thuận) với diện tích đất là 85.764m2; Diện tích xây dựng là 130.000 m2 để đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất.

Nhà máy JiaWei Việt Nam sẽ thiết kế và sản xuất các sản phẩm từ nguồn vật liệu thân thiện với môi trường, hướng tới phát triển theo mục tiêu kinh doanh bền vững của doanh nghiệp và bảo vệ môi trường.

Theo kế hoạch, tháng 9/2023, nhà máy triển khai xây dựng nhà xưởng và văn phòng, đến cuối năm 2024 có thể chính thức sản xuất; Tạo việc làm cho khoảng 1.000 lao động giai đoạn đầu.

Trước đó, tháng 3/2021, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt quyết định chủ trương đầu tư dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Dự án được thực hiện ở huyện Mỹ Lộc và huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định. Quy mô 158,5ha, tổng vốn đầu tư hơn 1.621 tỷ đồng, trong đó vốn góp của chủ đầu tư dự án - CTCP Xây dựng hạ tầng Đại Phong là hơn 486 tỷ đồng.

Dự án có thời hạn thực hiện là 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.

Tập đoàn JiaWei là một tập đoàn lớn tại Đài Loan với lịch sử phát triển trên 30 năm, chuyên sản xuất đồ gia dụng công nghệ cao từ vật liệu mới với các sản phẩm chính là bộ dụng cụ đồ ăn và dụng cụ nhà bếp, hàng năm xuất khẩu khoảng 6.000 container sản phẩm sang thị trường Mỹ và châu Âu.

CTCP Xây dựng hạ tầng Đại Phong được thành lập vào tháng 1/2004, có địa chỉ tại khu A, thị Trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định. Hoạt động kinh doanh chính là đầu tư xây dựng khu đô thị, khu dân cư, khu công nghiệp, cụm công nghiệp; Xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng khác.

Đại Phong được biết đến là doanh nghiệp trúng nhiều gói thầu lớn trên địa bàn tỉnh Nam Định, trong đó có dự án xây dựng và kinh doanh hạ tầng khu công nghiệp Mỹ Thuận.

Tin liên quan

Đọc tiếp