Nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Việt Nam - Cuba về nông nghiệp, dược phẩm

Hợp Tác Cuba
10:03 - 19/09/2023
Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz. Ảnh: VGP
Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz. Ảnh: VGP
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 18/9 (giờ địa phương), tại thủ đô La Habana, nhân dịp thăm và làm việc tại Cuba, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã hội đàm với Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz.

Đây là một trong nhiều nội dung được Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Thứ nhất kiêm Bộ trưởng Ngoại thương và Đầu tư nước ngoài Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz thống nhất trong cuộc hội đàm tại Trụ sở Chính phủ Cuba, thủ đô La Habana, chiều 18/9 (giờ địa phương).

Phó Thủ tướng Ricardo Cabrisas Ruiz đánh giá cao và cảm ơn sự giúp đỡ nhiều mặt của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam đối với Cuba, nhất là trong bối cảnh Cuba đang gặp nhiều khó khăn do các biện pháp tăng cường cấm vận của Mỹ.

Ông Ricardo Cabrisas Ruiz cho rằng quan hệ Cuba - Việt Nam đang phát triển rất tốt đẹp, thể hiện qua nhiều chuyến thăm giữa hai nước trong thời gian qua và thời gian tới; khẳng định mong muốn nâng cao hơn nữa hiệu quả của các cơ chế hợp tác hiện có giữa hai nước qua các kênh Đảng, Quốc hội và Chính phủ, cũng như mong muốn có thêm các dự án đầu tư của doanh nghiệp Cuba tại Việt Nam.

Hai Phó Thủ tướng cho rằng hai bên cần nỗ lực nâng cao hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư. Ảnh: VGP ảnh 1

Hai Phó Thủ tướng cho rằng hai bên cần nỗ lực nâng cao hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư. Ảnh: VGP

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và Phó Thủ tướng Thứ nhất Ricardo Cabrisas Ruiz đã dành nhiều thời gian trao đổi các biện pháp cụ thể tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác toàn diện, thực chất và hiệu quả giữa hai nước.

Trong đó có việc tiếp tục phối hợp thúc đẩy trao đổi đoàn và tiếp xúc cấp cao cũng như giữa các bộ/ngành, doanh nghiệp, tăng cường hơn nữa quan hệ thương mại, đầu tư song phương.

Hai Phó Thủ tướng cũng cho rằng hai bên cần tăng cường phối hợp triển khai các kết quả của Hội nghị Thượng đỉnh G77 và Trung Quốc vừa qua, nhất là về khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo.

Đồng thời, nỗ lực nâng cao hơn nữa quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư, đặc biệt là triển khai hiệu quả các dự án nuôi trồng thủy sản, phát triển ngô, sản xuất lúa gạo, tăng cường hợp tác về công nghệ sinh học, dược phẩm, qua đó góp phần thắt chặt hơn nữa quan hệ chính trị đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam - Cuba.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đến thăm và dâng hoa tại Công viên Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP ảnh 2

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã đến thăm và dâng hoa tại Công viên Hồ Chí Minh. Ảnh: VGP

Trước đó, sáng 18/9, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà và đoàn công tác đã đến thăm và dâng hoa tại Công viên Hồ Chí Minh, một dấu mốc mang tính biểu tượng về tình cảm hữu nghị đặc biệt Việt Nam - Cuba, tại thủ đô La Habana.

Tin liên quan

Đọc tiếp