Nhà phát triển game Anantarupa của Indonesia tiến sang Việt Nam

game online Indonesia
21:48 - 22/02/2023
Đại diện Anantarupa và VTC Intecom ký kết hợp tác.
Đại diện Anantarupa và VTC Intecom ký kết hợp tác.
0:00 / 0:00
0:00
Nhận định Việt Nam là thị trường tiềm năng và có nhiều đối tác hỗ trợ, Anantarupa – nhà phát triển game online hàng đầu Indonesia đã lựa chọn đây là địa bàn đầu tiên trong chiến lược mở rộng kinh doanh ra toàn khu vực.

Ngày 22/2, tại Đại sứ quán Indonesia tại Việt Nam đã diễn ra lễ ký kết hợp tác giữa 2 công ty Anantarupa (Indonesia) và VTC Technology and Digital Content (Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số, VTC Intecom) về phát triển game online tại thị trường Việt Nam.

Anantarupa là công ty phát triển game được thành lập từ năm 2011. Sau 8 năm cung cấp dịch vụ cho các loại game thông thường, Anantarupa đã cho ra đời sản phẩm của riêng mình, đó là Lokapala – thể loại game MOBA (game đấu trường trực tuyến nhiều người chơi).

Năm 2022, Anantarupa nhận được khoản tài trợ hạt giống trị giá 3 triệu USD. Vòng này được dẫn dắt bởi quỹ công nghệ Oriza Greenwillow đến từ Singapore. Số tiền được sử dụng để đẩy nhanh quá trình thâm nhập khu vực của Lokapala.

Nói về lý do chọn Việt Nam là thị trường đầu tiên khi tiến quân ra nước ngoài, ông Ivan Chen - Founder & CEO Anantarupa cho biết, Việt Nam là thị trường rất tiềm năng cho lĩnh vực game online, với đặc trưng dân số trẻ, tỷ lệ người chơi game cũng cao nhất trong khu vực Đông Nam Á. “Ngoài ra, chúng tôi có nhiều đối tác, đơn vị hỗ trợ tại Việt Nam nên sẽ thuận tiện hơn trong việc tiếp cận thị trường”, ông Ivan Chen nói.

Thị trường tiềm năng nhưng cũng đang chịu sức cạnh tranh lớn. Về điều này, ông Ivan Chen cho rằng mỗi game có một thế mạnh riêng nên Anantarupa có đủ tự tin để “tham chiến” tại thị trường Việt Nam, sau thời gian nghiên cứu kỹ càng.

Nhà phát triển game Anantarupa của Indonesia tiến sang Việt Nam ảnh 1
Các nhân vật trong Lokapala dựa trên các hiệp sĩ huyền thoại trong nhiều kho tàng lịch sử và văn hóa ở Indonesia và Đông Nam Á. Tôi tin rằng, sản phẩm của chúng tôi sẽ được người chơi Việt Nam đón nhận bởi sự gần gũi về văn hóa. CEO Anantarupa Ivan Chen

VTC Intecom là đơn vị thành viên trực thuộc Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam - VTC, thành lập từ tháng 1/2006. Hoạt động kinh doanh chính của công ty là phân phối và phát hành các trò chơi giải trí trực tuyến dùng cho các thiết bị di động, máy tính.

Theo ông Trần Phương Huy – CEO VTC Intecom, Việt Nam là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng về thị trường game nhanh, cao hơn tốc độ trung bình của thế giới. Riêng thị trường game mobile, Việt Nam luôn trong nằm trong top 10 thị trường có lượt download nhiều nhất, trong nhiều năm qua.

Qua việc hợp tác với Anantarupa, VTC Intecom mong muốn mở ra cơ hội hợp tác sâu rộng hơn giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia, cũng như Việt Nam với các quốc gia trong khu vực, cùng khai thác thị trường game tiềm năng.

Cách đây gần chục năm, VTC đã triển khai tại thị trường Indonesia một game thế mạnh của VTC, đến nay vẫn hoạt động tốt. “Chúng tôi cũng mong muốn và tin tưởng rằng sẽ có cơ hội cho các bạn Indonesia tại thị trường Việt Nam”, ông Huy nói.

CEO VTC Intecom chia sẻ thêm, chính sách của Việt Nam đối với ngành game tương đối cởi mở, quan trọng là game từ nước ngoài thì cần am hiểu khách hàng, am hiểu văn hoá, không thể áp dụng một công thức cho tất cả các thị trường.

Nhà phát triển game Anantarupa của Indonesia tiến sang Việt Nam ảnh 2
Thể loại game mobile là thách thức lớn, cần kiên trì, đồng hành và hỗ trợ nhau trong thời gian dài thì mới có cơ hội thành công. Kế hoạch trước mắt của chúng tôi là hợp tác triển khai từng chiến dịch cụ thể, sau từng chiến dịch thì sẽ đánh giá và có chiến lược mạnh mẽ hơn. CEO VTC Intecom Trần Phương Huy

Ngài Denny Abdi - Đại sứ Indonesia tại Việt Nam nhận định, game online là ngành công nghiệp rất tiềm năng. Tại các nước phát triển, doanh thu còn lớn hơn cả phim ảnh và nhạc. “Chính phủ Indonesia rất ủng hộ phát triển ngành công nghiệp game, và Đông Nam Á là một trong những thị trường đầu tiên mà ngành game Indonesia hướng tới”, đại sứ cho biết.

Ngài Denny Abdi chia sẻ, kinh nghiệm về game của Indonesia chưa nhiều, Anantarupa là một trong các công ty phát triển nhất của Indonesia trong lĩnh vực này. Vì vậy, Indonesia rất muốn hợp tác với Việt Nam thúc đẩy ngành công nghiệp game, cùng phát triển kinh tế đồng thời kết nối văn hoá.

Đọc tiếp