Nhân sự cấp cao Agribank được bổ nhiệm làm Chủ tịch HĐQT SCB

NGÂN HÀNG Việt nAM
14:38 - 22/09/2023
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trao quyết định trưng tập, chỉ định ông Phan Đình Điền (trái) giữ chức Chủ tịch HĐQT SCB
Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú trao quyết định trưng tập, chỉ định ông Phan Đình Điền (trái) giữ chức Chủ tịch HĐQT SCB
0:00 / 0:00
0:00
NHNN đã quyết định trưng tập, chỉ định ông Phan Đình Điền - Thành viên Hội đồng thành viên Agribank sang nhận nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT SCB thay cho ông Vũ Anh Đức kể từ ngày 22/09/2023.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) ngày 22/9 đã tổ chức buổi Công bố Quyết định của Thống đốc NHNN về nhân sự tham gia Hội đồng quản trị (HĐQT) tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Sau hơn một năm được đưa vào kiểm soát đặc biệt, SCB đã khẩn trương, tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan của NHNN, Bộ, ngành và các cơ quan của TP HCM tích cực triển khai các giải pháp theo quy định pháp luật để bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng và bảo đảm quyền, lợi ích của người gửi tiền.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến nay, hoạt động của ngân hàng SCB đang dần ổn định, từng bước xử lý khó khăn, vướng mắc và tập trung xây dựng Đề án tái cơ cấu.

Theo yêu cầu công tác, NHNN đã quyết định thôi chỉ định nhân sự tham gia HĐQT SCB đối với ông Vũ Anh Đức. Theo đó, ông Vũ Anh Đức thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT và được điều động trở lại để đảm nhiệm vị trí quan trọng tại VietinBank.

Ông Vũ Anh Đức sinh năm 1977, trước khi giữ vị trí Chủ tịch HĐQT SCB ông là Giám đốc VietinBank chi nhánh 11 TP HCM. Tại VietinBank, ông từng làm Phó phòng Đầu tư, Trưởng phòng Thị trường vốn - Khối kinh doanh vốn.

Ông Vũ Anh Đức giữ vị trí Chủ tịch SCB từ ngày 15/10/2022 đến ngày 22/9/2023.

Ông Vũ Anh Đức giữ vị trí Chủ tịch SCB từ ngày 15/10/2022 đến ngày 22/9/2023.

Thay thế vị trí của ông Đức, NHNN cũng đã quyết định trưng tập, chỉ định ông Phan Đình Điền thôi đảm nhiệm chức danh Thành viên Hội đồng thành viên Agribank sang nhận nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT SCB kể từ ngày 22/9/2023.

Ông Phan Đình Điền đã công tác trong ngành ngân hàng gần 30 năm, trải qua các vị trí lãnh đạo cấp phòng, lãnh đạo Chi nhánh tới Thành viên Hội đồng thành viên Agribank.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, trong suốt quá trình công tác, ông Phan Đình Điền luôn có lập trường tư tưởng vững vàng, phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm cao và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có năng lực quản trị điều hành, đặc biệt là có nhiều kinh nghiệm xử lý nợ.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Lợi nhuận NKG năm 2024 được dự báo tăng 123% so với năm 2023.

Triển vọng Thép Nam Kim năm 2024

Cổ phiếu NKG đang giao dịch ở mức 2024 PE/PB lần lượt là 26,3x/1,1x; cho thấy triển vọng hồi phục lợi nhuận của công ty trong năm 2024 đã bắt đầu phản ánh vào giá thị trường.