Novaland đề xuất quy hoạch 5 bến thủy du lịch tại Đồng Nai

NOVALAND Aqua City
16:58 - 16/11/2023
Một góc khu đô thị Aqua City tại Đồng Nai. Ảnh: Báo Đồng Nai.
Một góc khu đô thị Aqua City tại Đồng Nai. Ảnh: Báo Đồng Nai.
0:00 / 0:00
0:00
Đề xuất này được tập đoàn đưa ra tại buổi làm việc với UBND tỉnh Đồng Nai liên quan đến điều chỉnh quy hoạch phục vụ phát triển du lịch tại dự án khu đô thị tại xã Long Hưng, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, sáng 16/11.

Tại buổi làm việc, bà Nguyễn Thị Thùy Dương, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Novaland đã đề xuất lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành xem xét, phê duyệt bổ sung quy hoạch 5 bến thủy nội địa mới tại Khu đô thị Aqua City để góp phần thúc đẩy thế mạnh, khai thác kinh tế du lịch sông của Đồng Nai.

Novaland cũng kiến nghị được hướng dẫn và hỗ trợ việc thực hiện các thủ tục đầu tư xây dựng các công trình phục vụ hội nghị, dịch vụ vui chơi giải trí, ẩm thực và các hoạt động trải nghiệm.

Theo Novaland, những đề xuất trên nếu được triển khai sẽ góp phần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương, thu hút khách du lịch, phát triển các loại hình kinh tế đêm, MICE (du lịch hội nghị), chăm sóc sức khỏe, thể thao… đặc biệt là phát triển du lịch đường sông.

Trước đề xuất của tập đoàn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đánh giá cao những ý tưởng, đề xuất trên và giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp, nắm đầy đủ các nội dung đề xuất để thông qua Ban Chỉ đạo phát triển du lịch của tỉnh trong kỳ họp sắp tới.

Ông Hùng cũng nhắc nhở doanh nghiệp liên hệ các sở, ngành điều chỉnh quy hoạch kịp thời do thời hạn điều chỉnh quy hoạch của tỉnh sắp hết hạn.

Liên quan đến dự án Aqua City, ngày 14/11 vừa qua, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định giao đất đối với phân khu 1, phân khu 2 của Khu đô thị dịch vụ thương mại cao cấp Cù lao Phước Hưng (hay còn gọi là đảo Phượng Hoàng) tại phường Tam Phước, TP Biên Hòa cho công ty TNHH Phát triển Bất động sản An Khang và CTCP Đầu tư Địa ốc No Va để tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật. Đây là hai phân khu của dự án Aqua City.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận hơn 750 căn nhà ở thấp tầng tại Aqua City đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai. Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Tường Minh - công ty con của Novaland, được tỉnh Đồng Nai bàn giao đất tại dự án Aqua City từ Công ty TNHH Thành phố Aqua Dona để tiếp tục xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo hồ sơ pháp lý của dự án.

Ngoài ra, UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư Aqua City được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4. Đồng thời, giao cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt để thực hiện đầy đủ cam kết với khách hàng.

Tin liên quan

Đọc tiếp