Novaland giải thích việc công an yêu cầu cung cấp hồ sơ dự án Aqua City

NVL NOVALAND
07:45 - 08/05/2024
Dự án Khu đô thị Aqua City của Novaland.
Dự án Khu đô thị Aqua City của Novaland.
0:00 / 0:00
0:00
Theo Novaland, do áp lực về tài chính kéo dài, một số khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành cùng công ty đã gửi đơn đến các cơ quan công an.

CTCP Tập đoàn Địa ốc No Va (Novaland, mã NVL) vừa phát đi thông cáo về việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra TP HCM yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Đồng Nai cung cấp hồ sơ, tài liệu liên quan đến Khu đô thị Aqua City - một trong những dự án trọng điểm của Novaland.

Lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ, thị trường bất động sản hai năm qua gặp rất nhiều khó khăn. Với sự chỉ đạo của Chính phủ, chia sẻ của khách hàng, cộng đồng, nhà đầu tư, đối tác..., những khó khăn của các doanh nghiệp bất động sản nói chung và Novaland nói riêng đã từng bước được tháo gỡ.

Đối với các cụm dự án do Novaland là đơn vị phát triển như Aqua City tại tỉnh Đồng Nai, NovaWorld Phan Thiet tại tỉnh Bình Thuận, NovaWorld Ho Tram tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu hay các dự án tại địa bàn TP HCM đều đang được triển khai thi công xây dựng trở lại. Theo Novaland, những dự án này cũng nằm trong danh sách ưu tiên tháo gỡ pháp lý của các bộ ngành và chính quyền địa phương nơi có dự án.

“Tuy nhiên, chúng tôi rất hiểu dưới áp lực khó khăn về tài chính kéo dài, một số ít khách hàng không đủ kiên nhẫn đồng hành cùng chúng tôi và đã không chọn cách thức giải quyết tranh chấp theo thủ tục tố tụng dân sự tại cơ quan tòa án hoặc trọng tài. Thay vào đó gửi đơn đến các cơ quan chức năng, trong đó có Cơ quan Cảnh sát điều tra tại TP HCM. Chính vì vậy, Cơ quan cảnh sát điều tra TP HCM đã và đang thực hiện công tác xác minh thông tin theo trình tự, thủ tục luật định để có phản hồi chính thức đến khách hàng,” lãnh đạo Novaland nêu trong thông cáo.

Sau khi nhận được yêu cầu xác minh thông tin và cung cấp hồ sơ của các dự án, doanh nghiệp đang phối hợp với Cơ quan cảnh sát điều tra TP HCM để làm rõ.

Chính thức giới thiệu ra thị trường vào tháng 6/2019, Aqua City quy mô gần 1.000ha tọa lạc tại phường Long Hưng, TP Biên Hòa, Đồng Nai. Sau giai đoạn bị ngưng trệ do vướng mắc pháp lý, Aqua City đã xây dựng trở lại trong năm 2023 và bắt đầu bàn giao nhà tại các phân khu.

Tin liên quan

Đọc tiếp