Ông Mark Zuckerberg gặp lãnh đạo LG tìm cơ hội hợp tác

Meta LG
11:30 - 29/02/2024
Từ trái sang: CEO LG Electronics Cho Joo-wan, CEO kiêm người sáng lập Meta Mark Zuckerberg và CEO tập đoàn LG Kwon Bong-seok. Ảnh: Theo Technology Magazine.
Từ trái sang: CEO LG Electronics Cho Joo-wan, CEO kiêm người sáng lập Meta Mark Zuckerberg và CEO tập đoàn LG Kwon Bong-seok. Ảnh: Theo Technology Magazine.
0:00 / 0:00
0:00
Technology Magazine đưa tin ngày 29/2, CEO của Meta Mark Zuckerberg đã gặp lãnh đạo tập đoàn LG tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc để thỏa thuận xây dựng mối quan hệ đối tác trong lĩnh vực sản xuất thiết bị thực tế mở rộng (XR - Extended Reality).

Theo thông báo của LG, ông Zuckerberg đã có cuộc thảo luận với CEO tập đoàn LG Kwon Bong-seok và CEO LG Electronics William Cho bàn về chiến lược kinh doanh liên quan đến việc phát triển thiết bị XR thế hệ mới.

Trong cuộc họp kéo dài 2 giờ đồng hồ, ông William Cho cũng bày tỏ quan tâm đến công nghệ trí tuệ nhân tạo dựa trên mô hình ngôn ngữ lớn LLaMA của Meta và đã thảo luận về tiềm năng hợp tác về trí tuệ nhân tạo. Ông cho biết tập đoàn đang tìm kiếm cơ hội trong phát triển thiết bị XR.

Việc tích hợp hệ điều hành thiết bị gia dụng thông minh WebOS của LG Electronics và dịch vụ trí tuệ nhân tạo của Meta vào thiết bị đeo XR sẽ giúp chúng trở thành một TV LG ảo. Thiết bị này có thể sử dụng các dịch vụ như Netflix, Disney+, Max, Prime Video, Apple TV… mà không cần nhà phát triển hỗ trợ.

"Phạm vi hợp tác của chúng tôi có thể nói là rất rộng về mặt cải thiện trải nghiệm khách hàng thông qua việc truy cập nhanh chóng dịch vụ trí tuệ nhân tạo của Meta và hơn 500 triệu thiết bị của chúng tôi trên khắp thế giới", ông William Cho thông tin.

Ông Cho cho biết thêm, việc thương mại hóa thiết bị do LG và Meta cùng phát triển có thể sẽ diễn ra vào năm 2025. Các công ty đã quyết định về ý tưởng của thiết bị và sẵn sàng phát triển, nhưng tùy theo nhu cầu của thị trường.

Động thái trên diễn ra trong bối cảnh Meta đẩy mạnh tích hợp công nghệ tiên tiến, trí tuệ nhân tạo vào các sản phẩm truyền thông xã hội cốt lõi cũng như các thiết bị phần cứng của hãng trong năm nay.

Kể từ năm 2016, Meta liên tục phát hành thiết bị đeo AR/VR và giữ vững thị phần lớn trong thị trường toàn cầu với 49%. Tuy nhiên, thời gian gần đây, sản phẩm Meta Quest bị đánh giá là tụt hậu so với kính Vision Pro của Apple về một số tính năng.

Thiết bị đeo thực tế mở rộng XR mới từ Meta được kỳ vọng sẽ sở hữu nhiều nâng cấp phần cứng mạnh mẽ để cạnh tranh với Apple Vision Pro.

Thiết bị đeo thực tế mở rộng XR mới từ Meta được kỳ vọng sẽ sở hữu nhiều nâng cấp phần cứng mạnh mẽ để cạnh tranh với Apple Vision Pro.

Chính vì vậy, Meta và LG kỳ vọng ra mắt bộ kính XR hiệu suất hàng đầu, vượt qua thiết bị đeo Vision Pro của Apple trong quý đầu tiên của năm 2025. LG Electronics sẽ sử dụng công nghệ phần cứng đã tích lũy trong nhiều năm, còn Meta sẽ chịu trách nhiệm ứng dụng trí tuệ nhân tạo và metaverse (vũ trụ ảo) vào trong sản phẩm.

Theo Korea Economic Daily, thiết bị đeo thực tế mở rộng là một trong những sản phẩm tiềm năng thay thế smartphone trong tương lai. Kết hợp những ưu điểm của thực tế ảo và thực tế tăng cường, nó có thể di động giống như điện thoại thông minh và được ví như "cánh cửa" dẫn vào metaverse. Sử dụng thiết bị đeo XR, người dùng có thể tham gia metaverse, nơi các hoạt động kinh tế và xã hội tương tự như thực tế diễn ra trong thế giới ảo.

Trong chương trình làm việc tại Hàn Quốc, CEO Meta ông Mark Zuckerberg dự kiến cũng sẽ hội kiến Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và gặp lãnh đạo các tập đoàn công nghệ khác tại Hàn Quốc, trong đó có Chủ tịch Samsung Electronics Jay Y. Lee.

Đọc tiếp

CEO Apple Tim Cook.

CEO Apple Tim Cook đến Việt Nam

Ngày 15/4, Apple xác nhận CEO Tim Cook có mặt tại Việt Nam nhằm tăng các khoản chi cho các nhà cung cấp Việt Nam, cũng như hỗ trợ cung cấp năng lượng sạch, nước sạch cho các trường học.