Ông Nguyễn Phi Hùng xin từ nhiệm vị trí Chủ tịch PG Bank sau 3 tháng

NGÂN HÀNG Việt nAM
18:12 - 02/10/2023
Chủ tịch HĐQT PG Bank Nguyễn Phi Hùng xin từ nhiệm sau 3 tháng nhậm chức
Chủ tịch HĐQT PG Bank Nguyễn Phi Hùng xin từ nhiệm sau 3 tháng nhậm chức
Chỉ trong vòng 5 tháng trở lại đây, ghế Chủ tịch của PG Bank liên tục có sự thay đổi.

HĐQT Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã: PGB) ngày 2/10 đã có thông báo về việc nhận được Đơn xin từ nhiệm nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT và xin rút khỏi vị trí thành viên HĐQT của ông Nguyễn Phi Hùng vì lý do cá nhân.

Cụ thể, trong đơn từ nhiệm, ông Hùng cho biết: "Trong thời gian công tác tại PG Bank, tôi đã nhận được sự tin tưởng, đồng hành, hợp tác của toàn thể cán bộ nhân viên và giúp PG Bank đạt được những thành công nhất định. Vì lý do cá nhân, tôi làm đơn này kính gửi Đại hội đồng cổ đông, HĐQT PG Bank cho phép tôi được từ nhiệm nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT và rút khỏi vị trí Thành viên HĐQT PG Bank nhiệm kỳ 2020-2025”.

Vào hồi đầu tháng 7/2023, ngân hàng PG Bank đã miễn nhiệm chức danh tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Phi Hùng và bầu ông Hùng lên làm Chủ tịch HĐQT để thay thế cho vị trí của cựu Chủ tịch người Đức - ông Oliver Schwarzhaupt xin rút theo nguyện vọng cá nhân.

Đáng chú ý, cựu Chủ tịch Oliver Schwarzhaupt cũng mới được bổ nhiệm giữ chức vụ này từ ngày 4/5. Như vậy, chỉ trong vòng 5 tháng, ghế Chủ tịch của PGBank liên tục có sự thay đổi.

PG Bank liên tục có sự biến động mạnh về nhân sự cấp cao sau sự xuất hiện của 3 cổ đông mới. Không chỉ ông Nguyễn Phi Hùng mà loạt thành viên HĐQT của PG Bank cũng có đơn xin từ nhiệm thời gian qua.

Gần đây nhất, ngày 14/9, Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tiến Dũng cũng xin từ nhiệm chức vụ và rút khỏi HĐQT vì lý do cá nhân. Bên cạnh đó, 2 thành viên HĐQT người nước ngoài là ông Oliver Schwarzhaupt và ông Nilesh Ratilal Banglorewala (thành viên độc lập) cũng đã có đơn xin từ nhiệm khỏi HĐQT vào 25/8/2023.

Như vậy, trong 6 người thuộc HĐQT PG Bank hiện nay thì đã có tới 4 người xin từ nhiệm, chỉ còn lại 2 người là ông Nguyễn Mạnh Hải và ông Đinh Thành Nghiệp.

Ngoài các thành viên xin từ nhiệm, vào đầu tháng 7/2023, PG Bank bổ nhiệm ông Phạm Mạnh Thắng làm quyền tổng giám đốc và đến ngày 15/9 mới đây, ông Thắng đã chính thức được bổ nhiệm làm tổng giám đốc.

Vào ngày 23/10 tới đây, PG Bank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 tại Khách sạn G3, G4 – The Five Villas & Resort Ninh Bình, xã Yên Thắng, huyện Yên Mỗ, tỉnh Ninh Bình.

Một trong những nội dung quan trọng tại đại hội là để kiện toàn nhân sự thuộc HĐQT, Ban Kiểm soát; tăng vốn điều lệ; thay đổi tên thương mại và địa điểm đặt trụ sở chính. Ngoài ra ĐHĐCĐ cũng sẽ thông qua phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025.

Tin liên quan

Đọc tiếp