PG Bank có nữ tổng giám đốc mới

NGÂN HÀNG Việt nAM
12:37 - 18/11/2023
Bà Đinh Thị Huyền Thanh - Tân Tổng Giám đốc PG Bank (Ảnh: PG Bank)
Bà Đinh Thị Huyền Thanh - Tân Tổng Giám đốc PG Bank (Ảnh: PG Bank)
0:00 / 0:00
0:00
Bà Đinh Thị Huyền Thanh (sinh năm 1981) đã được HĐQT PG Bank bổ nhiệm là Thành viên HĐQT kiêm Tổng giám đốc của ngân hàng.

HĐQT Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã: PGB) vừa có quyết định bổ nhiệm bà Đinh Thị Huyền Thanh giữ chức vụ Tổng giám đốc ngân hàng này kể từ ngày 17/11/2023 với thời hạn 5 năm.

Bà Đinh Thị Huyền Thanh sinh năm 1981 và có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng. Trong quá trình công tác, bà đã từng đảm nhận các vị trí quan trọng tại Ngân hàng RaboBank ở Hà Lan và Mỹ, cũng như tại Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

Đến tháng 7/2023, bà Đinh Thị Huyền Thanh gia nhập PG Bank với vai trò Giám đốc khối quản trị và phát triển nguồn nhân lực. Tháng 8/2023, bà Huyền Thanh chính thức được bổ nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc thường trực kiêm Giám đốc khối quản trị và phát triển nguồn nhân lực.

Đến ngày 23/10/2023, ĐHĐCĐ bất thường PG Bank đã thông qua việc bổ nhiệm bà Thanh - Thành viên HĐQT nhiệm kỳ 2020-2025 đảm nhiệm vị trí quyền Tổng giám đốc của PG Bank.

Cũng tại ĐHĐCĐ bất thường vừa qua, PG Bank đã bầu bổ sung thành viên HĐQT và BKS. Năm thành viên HĐQT được bầu bổ sung gồm ông Đào Phong Trúc Đại, ông Phạm Mạnh Thắng, bà Đinh Thị Huyền Thanh, ông Vương Phúc Chính và ông Nguyễn Thành Lâm. Hai thành viên BKS gồm ông Trần Ngọc Dũng và ông Trịnh Mạnh Hoán.

Tại Đại hội, đại diện ngân hàng này cho biết, sau khi kiện toàn nhân sự cấp cao, PG Bank sẽ tiếp tục từng bước thực hiện các công việc để xây dựng ngân hàng có mô hình quản trị hiện đại, hoạt động có hiệu quả.

Về định hướng phát triển của ngân hàng sau khi Petrolimex thoái vốn, đại diện PG Bank cho biết, mặc dù cổ đông lớn Petrolimex đã thoái vốn, song với quan hệ gắn bó suốt 18 năm, mối quan hệ giữa PG Bank và cựu cổ đông lớn này sẽ không thay đổi.

PGB nay không còn PLX là cổ đông lớn, tuy nhiên ngân hàng cũng sẽ tiếp tục xây dựng những sản phẩm tốt cho các khách hàng ở tập đoàn Petrolimex. Trong suốt 18 năm đồng hành với PG Bank, quan điểm của Petrolimex là rất rõ ràng, dù là cổ đông lớn, Tập đoàn này hoàn toàn không có ưu tiên về giá cũng như các gói thầu nhà nước để giúp PG Bank cạnh tranh trên thị trường.

Sau khi PLX thoái vốn, PG Bank định hướng trở thành một ngân hàng TMCP có quản trị hiện đại, cung cấp các sản phẩm ngân hàng chất lượng cao, thu hút nhiều khách hàng, đối tác tiềm năng trong tương lai.

Tin liên quan

Đọc tiếp