PG Bank miễn nhiệm thêm một phó tổng giám đốc

PGB PG Bank
09:01 - 07/11/2023
Ông Hoàng Long chỉ là số ít các lãnh đạo cấp cao của PG Bank nộp đơn từ nhiệm hậu PG Bank thoái vốn và sự tham gia của nhóm cổ đông mới.
Ông Hoàng Long chỉ là số ít các lãnh đạo cấp cao của PG Bank nộp đơn từ nhiệm hậu PG Bank thoái vốn và sự tham gia của nhóm cổ đông mới.
0:00 / 0:00
0:00
Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank - UPCoM: PGB) vừa công bố nghị quyết HĐQT miễn nhiệm chức danh Phó Tổng giám đốc, Giám đốc Khối công nghệ thông tin đối với ông Hoàng Long.

Theo đó, PG Bank sẽ miễn nhiệm chức danh Giám đốc Khối công nghệ thông tin đối với ông Hoàng Long kể từ ngày 15/11/2023, miễn nhiệm và thanh lý hợp đồng đối với chức Phó Tổng giám đốc kể từ ngày 15/12/2023.

Trước đó vào ngày cuối tháng 10, ông Hoàng Long đã có đơn từ nhiệm các chức vụ tại PG Bank.

“Trên cơ sở những định hướng của Ủy ban Tái cơ cấu và Chuyển đổi về việc tái cấu trúc bộ máy nhân sự cấp cao của ngân hàng nhằm đạt các mục tiêu như kỳ vọng của các cổ đông lớn trong thời gian gần đây, tôi xét thấy rằng lộ trình nghề nghiệp của cá nhân tôi không còn phù hợp với mục tiêu chung của ngân hàng, ông Hoàng Long bày tỏ trong đơn.

Ông Hoàng Long tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại Đại học Bách Khoa Hà Nội và là Thạc sỹ ngành Hệ thống Thông tin quản lý tại Đại học Khoa học và Công nghệ Lunghwa. Trước khi trở thành Phó Tổng giám đốc PG Bank vào tháng 9/2017, Ông Hoàng Long từng là Kỹ sư Công nghệ thông tin tại Tập đoàn Petrolimex.

Ông Long chỉ là số ít các lãnh đạo cấp cao của PG Bank nộp đơn từ nhiệm hậu Petrolimex thoái vốn và sự tham gia của nhóm cổ đông mới.

Vào ngày 20/10, ông Đỗ Thành Công – Phó Tổng giám đốc kiêm Giám đốc Khối tái Thẩm định và Phê duyệt có đơn xin nghỉ việc vì lý do cá nhân. Ông Công sau đó được miễn nhiệm các chức vụ kể trên từ ngày 23/10.

Tại ĐHĐCĐ bất thường ngày 23/10, cổ đông PG Bank cũng thông qua việc miễn nhiệm tư cách thành viên HĐQT đối với Chủ tịch HĐQT Nguyễn Phi Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT Nguyễn Tiến Dũng và các thành viên HĐQT gồm ông Nguyễn Mạnh Hải, Oliver Schwarzhaupt và Nilesh Banglorewala; miễn nhiệm tư cách Trưởng Ban kiểm soát và thành viên Ban kiểm soát đối với bà Dương Ánh Tuyết và ông Nguyễn Tuấn Vinh.

Ở chiều ngược lại, PG Bank bầu bổ sung 5 thành viên HĐQT bao gồm ông Đào Phong Trúc Đại, ông Phạm Mạnh Thắng, bà Đinh Thị Huyền Thanh, ông Vương Phúc Chính và ông Nguyễn Thành Lâm; bầu bổ sung 2 thành viên Ban kiểm soát chuyên trách, bao gồm ông Trần Ngọc Dũng và ông Trịnh Mạnh Hoán.

Ông Phạm Mạnh Thắng sau đó được bầu làm Chủ tịch HĐQT, ông Đào Phong Trúc Đại được bầu làm Phó Chủ tịch HĐQT và ông Trần Ngọc Dũng được bầu làm Trưởng ban Kiểm soát của PG Bank.

Về tình hình hoạt động của ngân hàng, vào ngày 25/9, với mục đích cho vay khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp, PGBank đã phát hành thành công 500 trái phiếu mã PGBL2325001 với tổng giá trị theo mệnh giá 500 tỷ đồng. Phương thức phát hành là bán trực tiếp cho nhà đầu tư.

Lô trái phiếu có kỳ hạn 2 năm, lãi suất phát hành thực tế 7,5%/năm, kỳ hạn trả lãi 12 tháng/lần, là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, không có tài sản bảo đảm và không phải nợ thứ cấp của tổ chức phát hành.

Theo hợp đồng đặt mua trái phiếu số 001/09-2023/PGB-MSB ký ngày 21/9/2023 giữa PGBank và Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB), MSB là nhà đầu tư tổ chức mua trọn lô trái phiếu nói trên, dưới sự thu xếp của CTCP Chứng khoán DSC – một thành viên của Tập đoàn Thành Công (TC Group).

Tin liên quan

Đọc tiếp