Phát Đạt muốn vay tối đa 3.200 tỷ đồng từ MB để rót vào hai dự án

PDR Phát Đạt
21:27 - 15/11/2023
Phát Đạt đang tích cực triển khai dự án khi thị trường bất động sản có dấu hiệu ấm lên.
Phát Đạt đang tích cực triển khai dự án khi thị trường bất động sản có dấu hiệu ấm lên.
0:00 / 0:00
0:00
Việc vay vốn được triển khai qua hai công ty con, là hai chủ đầu tư trực tiếp của hai dự án có tổng quy mô hơn 10.000 tỷ đồng.

CTCP Phát triển Bất động sản Phát Đạt (mã chứng khoán PDR) công bố nghị quyết HĐQT ngày 14/11 thông qua chủ trương vay vốn tại hai công ty con là CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Thiên Long và CTCP Bất động sản Đầu tư và Phát triển Cao ốc Hòa Phú. Hai công ty này sẽ thực hiện các thủ tục vay vốn và phát hành bảo lãnh tại Ngân hàng TMCP Quân Đội (MB) - Chi nhánh Sài Gòn.

Việc vay vốn nhằm mục đích tài trợ các chi phí để triển khai dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 1 và dự án Khu nhà ở phức hợp cao tầng Thuận An 2 tại phường Thuận Giao, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương do Công ty Thiên Long và Công ty Hòa Phú làm chủ đầu tư.

Tổng hạn mức cấp tín dụng/vay vốn tối đa là 3.200 tỷ đồng, nhằm thanh toán bù đắp chi phí nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất, thanh toán chi phí chuyển đổi mục đích sử dụng đất và thanh toán chi phí đầu tư để thực hiện xây dựng.

Tổng hạn mức cấp tín dụng/vay vốn tối đa nêu trên không bao gồm khoản tiền mà MB Sài Gòn đã hoàn tất giải ngân cho Thiên Long và Hòa Phú tổng cộng 699 tỷ đồng.

HĐQT Phát Đạt cũng thông qua việc sử dụng tài sản bảo đảm cho các khoản vay là toàn bộ cổ phần của Phát Đạt đang sở hữu tại CTCP Bất động sản đầu tư và Phát triển Cao ốc Bình Dương, các quyền sử dụng đất của Thiên Long và Hòa Phú thực hiện dự án Thuận An 1 và Thuận An 2, tài sản của bên thứ 3.

Phát Đạt cũng đồng ý cam kết sẽ thông qua Công ty Cao ốc Bình Dương thực hiện việc góp vốn bổ sung vào Thiên Long và Hòa Phú để triển khai dự án Thuận An 1 và Thuận An 2 khi dự án thiếu hụt nguồn vốn triển khai (nếu có).

Ngoài ra, Phát Đạt sẽ hỗ trợ Thiên Long và Hòa Phú trong việc triển khai dự án Thuận An 1 và Thuận An 2; hoàn thành việc phát hành toàn bộ 67,16 triệu cổ phiếu PDR của đợt chào bán cổ phần riêng lẻ trong năm 2023 và sử dụng nguồn tiền thu được cho mục đích tất toán nghĩa vụ trái phiếu của công ty và sử dụng nguồn tiền thặng dư từ hoạt động kinh doanh, phát hành cổ phiếu để tham gia vốn tự có vào việc phát triển 2 dự án nói trên.

Tính đến cuối tháng 9/2023, Thiên Long và Hoà Phú là hai công ty con gián tiếp của Bất động sản Phát Đạt (nắm 99,9% vốn và quyền biểu quyết). Hai dự án Thuận An 1 và Thuận An 2 có tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 10.800 tỷ đồng, đang trong giai đoạn hoàn thiện pháp lý và xin giấy phép xây dựng.

Liên quan đến việc triển khai các dự án, Bất động sản Phát Đạt vừa động thổ dự án Khu đô thị Bắc Hà Thanh có vốn đầu tư hơn 2.300 tỷ đồng tại tỉnh Bình Định. Dự án này được UBND tỉnh Bình Định thông báo quyết định giao đất hồi giữa tháng 9/2023; đến tháng 10/2023, Sở Xây dựng cấp phép xây dựng dự án.

Tin liên quan

Đọc tiếp