Phó Chủ tịch ngân hàng PG Bank nộp đơn xin từ nhiệm

NGÂN HÀNG Việt nAM
11:24 - 16/09/2023
Phó Chủ tịch ngân hàng PG Bank nộp đơn xin từ nhiệm
0:00 / 0:00
0:00
PG Bank tiếp tục có biến động trong bộ máy nhân sự cấp cao khi Phó Chủ tịch Nguyễn Tiến Dũng - thành viên thứ 3 trong HĐQT của ngân hàng này có đơn xin từ nhiệm.

Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank, mã: PGB) ngày 14/9 đã nhận được đơn xin từ nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT và xin rút khỏi vị trí thành viên HĐQT của ông Nguyễn Tiến Dũng vì lý do cá nhân.

Ông Nguyễn Tiến Dũng tốt nghiệp Thạc sĩ tài chính ngân hàng tại CFVG (Centre Franco-Vietnamien de Formation à la Gestion) và Đại học Kinh tế Quốc dân. Năm 2009, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ phó tổng giám đốc PG Bank kiêm giám đốc khối Dịch vụ Khách hàng doanh nghiệp. Với 11 năm kinh nghiệm làm tổng giám đốc và phó tổng giám đốc, ông được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chủ tịch HĐQT PG Bank kể từ ngày 02/11/2020.

Trước ông Dũng, 2 thành viên HĐQT người nước ngoài là ông Oliver Schwarzhaupt và ông Nilesh Ratilal Banglorewala (thành viên độc lập) cũng đã có đơn xin từ nhiệm khỏi HĐQT vào ngày 25/8/2023. Bên cạnh đó, bà Dương Ánh Tuyết, thành viên vừa được bổ nhiệm lên làm Trưởng Ban Kiểm soát hồi cuối tháng 7 cũng có đơn xin từ nhiệm.

Hiện HĐQT của PG Bank có 6 thành viên. Sau khi ông Nguyễn Tiến Dũng, ông Oliver Schwarzhaupt và ông Nilesh Ratilal Banglorewala từ nhiệm thì chỉ còn 3 người là ông Nguyễn Phi Hùng (Chủ tịch HĐQT), ông Đinh Thành Nghiệp và ông Nguyễn Mạnh Hải.

PG Bank đang chứng kiến những thay đổi lớn về mặt nhân sự cấp cao thời gian gần đây sau sự xuất hiện của 3 cổ đông mới. Vào ngày 14/9, ngân hàng này cũng đã có quyết định bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc đối với ông Phạm Mạnh Thắng trong thời hạn 5 năm. Trước khi làm việc tại PG Bank, ông Thắng đã có hơn 30 năm công tác tại Vietcombank.

Vào ngày 23/10 tới đây, PG Bank sẽ tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 tại Khách sạn G3, G4 – The Five Villas & Resort Ninh Bình, xã Yên Thắng, huyện Yên Mỗ, tỉnh Ninh Bình.

Một trong những nội dung quan trọng tại đại hội là để kiện toàn nhân sự thuộc HĐQT, Ban Kiểm soát; tăng vốn điều lệ; thay đổi tên thương mại và địa điểm đặt trụ sở chính. Ngoài ra ĐHĐCĐ cũng sẽ thông qua phương án cơ cấu lại gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025.

Tin liên quan

Đọc tiếp