Quỹ VinFuture khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk 2023

VinFuture InnovaTalk 2023
10:44 - 15/03/2023
Quỹ VinFuture khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk 2023
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 15/3, Quỹ VinFuture chính thức khởi động chuỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk với các chủ đề như nông nghiệp, y tế, giao thông thông minh và những xu hướng công nghệ mới.

Chuỗi hội thảo trực tuyến InnovaTalk gồm 8 buổi từ tháng 3/2023 đến tháng 11/2023. Mỗi hội thảo sẽ được dẫn dắt bởi một nhà khoa học là thành viên của các hội đồng hoặc chủ nhân của giải thưởng VinFuture, hoặc một chuyên gia quốc tế hàng đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ.

Chủ đề chuỗi hội thảo InnovaTalk năm 2023:

1. Hội thảo tháng 3: Nông nghiệp thông minh - Công nghệ sau thu hoạch (Smart Post-Harvest Agriculture)

2. Hội thảo tháng 5: Trí tuệ nhân tạo và Học máy (AI & Machine learning)

3. Hội thảo tháng 6: Giải pháp lưu trữ carbon chống biến đổi khí hậu (Carbon Storage Solution to Climate Change)

4. Hội thảo tháng 7: Vi sinh vật đường ruột và hệ miễn dịch (Gut Microbiome and Immune System)

5. Hội thảo tháng 8: Công nghệ tái chế chất thải nhựa (Plastic Waste Recycling Technology)

6. Hội thảo tháng 9: Thành phố và giao thông thông minh (Smart cities & Transportation)

7. Hội thảo tháng 10: Vật liệu thông minh cho một thế giới xanh và bền vững (Smart Materials to Sustainable and Green World)

8. Hội thảo tháng 11: Cảm biến sinh học và Thiết bị y tế (Biosensors & Medical Devices)

TS. Lê Thái Hà, Giám đốc điều hành Giải thưởng VinFuture cho biết: "Với vai trò là cầu nối tri thức, chúng tôi đã tăng số lượng buổi hội thảo trong năm nay để những người đam mê khoa học có cơ hội giao lưu, trò chuyện với chuyên gia hàng đầu về các vấn đề quan trọng, xu hướng công nghệ trên toàn cầu".

Tham gia thảo luận là các diễn giả khách mời đến từ các viện nghiên cứu, tổ chức hoặc trường đại học danh tiếng trên thế giới và các chuyên gia hàng đầu đến từ các Viện công nghệ, Viện hàn lâm cũng như đại diện doanh nghiệp Việt Nam.

Đây cũng chính là mục tiêu mà InnovaTalk của Quỹ VinFuture hướng tới khi tổ chức thường niên nhằm kết nối các trí tuệ hàng đầu thế giới với các nhà khoa học và doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thông qua chuỗi hội thảo, Quỹ VinFuture khuyến khích sự đóng góp và vai trò của các nhà khoa học Việt Nam trong chuỗi sáng tạo toàn cầu. Từ đó, đánh giá thực tiễn và tiềm năng ứng dụng các công nghệ mới tại Việt Nam.

Đọc tiếp

Những người sáng tạo nội dung TikTok tập trung tại Đồi Capitol, ngày 12/3. Ảnh: Yahoo News

Mỹ tiến gần hơn tới lệnh cấm Tiktok

Thượng viện Mỹ ngày 23/4 (giờ địa phương) đã thông qua dự luật yêu cầu ứng dụng truyền thông mạng xã hội Tiktok phải thoái vốn khỏi công ty mẹ ByteDance ở Trung Quốc, hoặc sẽ bị cấm ở thị trường Mỹ.