Ra mắt đại sứ bán hàng trí tuệ nhân tạo

Thương Mại số hóa
13:39 - 08/11/2023
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu tại sự kiện.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến phát biểu tại sự kiện.
0:00 / 0:00
0:00
Đại sứ bán hàng trí tuệ nhân tạo sở hữu khả năng phát trực tiếp (livestream) 24/7, thông thạo 60 ngôn ngữ, có khả năng giải quyết vấn đề chi phí, thời gian, nhân sự cho doanh nghiệp.

Sáng 8/11, CTCP Dược phẩm Vinapharma Group cùng CTCP Giải pháp Công nghệ trí tuệ (AI Clip) ra mắt đại sứ bán hàng trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại Việt Nam, giúp các nhà bán lẻ cắt giảm chi phí và quản trị dòng tiền, giúp cho hoạt động kinh doanh trở nên bền vững hơn.

Đại sứ bán hàng tích hợp trí tuệ nhân tạo có tên là Diễm Hằng AI thông thạo 60 ngôn ngữ và có khả năng phát trực tiếp (livestream) 24/7 hoàn toàn tự động bằng cách sử dụng công nghệ người kỹ thuật số trí tuệ nhân tạo, với mục tiêu tiết kiệm chi phí, thời gian và nhân sự cho doanh nghiệp trong khâu sản xuất video và livestream bán hàng.

Giải pháp của Vinapharma và AI Clip sở hữu các công nghệ lõi như AIClip Lip Sync AiClip FRU giúp nâng cấp chất lượng hình ảnh; AIClip FW có khả năng thay đổi khuôn mặt; AIClip TH nâng cao chất lượng Video AI; AIClip RVC (công nghệ chuyển đổi giọng nói); AIClip ST (chuyển động khuôn mặt từ hình ảnh thành 3D); AIClip Video Translation có thể dịch từ video gốc sang nhiều ngôn ngữ khác nhau; AIClip Chatbot có thể tự động trả lời, tư vấn khách hàng.

Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, Phó Chủ tịch HĐQT CTCP Dược phẩm Vinapharma Group kỳ vọng, đại sứ bán hàng trí tuệ nhân tạo này có thể góp phần thúc đẩy doanh số, đón đầu sự phát triển của thị trường bán hàng trực tuyến cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

"Việc ra mắt đại sứ bán hàng trí tuệ nhân tạo giúp Vinapharma mở cánh cửa thương mại hóa toàn cầu, đưa sản phẩm Việt Nam có vị thế trên thị trường quốc tế cũng như văn hóa Việt Nam tới gần hơn với du khách quốc tế. Đây sẽ là cơ hội để các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp kinh doanh trên nền tảng số, là tiền đề giúp cho người Việt vững tin phát triển sản phẩm trong nội địa và quốc tế".

Bà Nguyễn Thị Diễm Hằng, Phó Chủ tịch HĐQT Vinapharma Group

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến đánh giá cao sự ra đời của đại sứ bán hàng trí tuệ nhân tạo, đồng thời nhận định đây là hướng đi phù hợp với định hướng giải pháp công nghệ đột phá trong thúc đẩy tiêu thụ nông sản.

"Khoa học cộng nghệ và đổi mới sáng tạo được xem là động lực chủ yếu cho tăng trưởng kinh tế và phát triển đất nước nhanh, bền vững. Cùng với phát triển vùng nguyên liệu, nhà máy chế biến, thương mại điện tử là giải pháp quan trọng trong nỗ lực tạo ra những chuỗi giá trị nông sản bền vững", Thứ trưởng Phùng Đức Tiến nhấn mạnh.

Ông cho biết thêm, thời gian tới, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp phát triển và ứng dụng khoa học công nghệ vào thực tiễn, trong đó có bán hàng trực tuyến, thương mại điện tử nhằm hướng đến xây dựng một nền nông nghiệp sinh thái, nông dân hiện đại và nông thôn văn minh.

Tin liên quan

Đọc tiếp