Ra mắt giải pháp bảo vệ dữ liệu cho doanh nghiệp tại Việt Nam

an ninh mạng Việt nAM
15:44 - 23/11/2023
Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc công nghệ Công ty công nghệ an ninh mạng quốc gia Việt Nam (NCS).
Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc công nghệ Công ty công nghệ an ninh mạng quốc gia Việt Nam (NCS).
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 23/11, Công ty công nghệ an ninh mạng quốc gia Việt Nam (NCS) ra mắt giải pháp giám sát an ninh mạng 24/7, bảo vệ dữ liệu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa tại Việt Nam (NCSOC).

Giải pháp NCSOC được các kỹ sư NCS nghiên cứu, phát triển, có thể giám sát chặt chẽ và không ảnh hưởng đến hoạt động hệ thống của khách hàng.

Giải pháp này được triển khai theo mô hình hiện đại, kết hợp giữa hình thức triển khai tại chỗ và trên nền tảng điện toán đám mây cao cấp. Khách hàng sẽ được NCS cung cấp một điểm quan trắc (collector) để kết nối, thu thập các sự kiện an ninh mạng trên các thiết bị bên trong mạng của doanh nghiệp. Điểm quan trắc này sẽ kết nối đến bộ phận giám sát an ninh mạng của NCS đặt trên đám mây (cloud). Tất cả dữ liệu đều được đóng gói, mã hóa khi gửi đến nhà cung cấp dịch vụ thông qua kênh truyền bảo mật.

NCSOC giám sát tất cả sự kiện diễn ra trên hệ thống từ phân tích, đánh giá cho đến bước phát hiện sớm và ngăn chặn các nguy cơ tấn công mạng. Đây là giải pháp tổng thể bao gồm từ phần mềm nền tảng, hạ tầng công nghệ đến dịch vụ vận hành, cho phép kết nối tất cả trong một, giám sát toàn bộ các thành phần trong hệ thống mạng từ các thiết bị máy chủ, máy trạm đến các giải pháp an ninh như diệt virus, tường lửa…

Giải pháp bảo vệ dữ liệu NCSOC dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Giải pháp bảo vệ dữ liệu NCSOC dành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Theo thống kê của Bộ Công an, hiện nay tình trạng mua bán dữ liệu cá nhân ở Việt Nam rất nghiêm trọng, trong đó có 2 yếu tố chính là tội phạm đột nhập và đánh cắp dữ liệu cá nhân.

Trong năm 2023, Bộ Công an đã cảnh báo và xử lý hàng chục triệu vụ việc có liên quan đến xâm phạm cơ sở dữ liệu cá nhân. Số liệu thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, mỗi tháng đã ghi nhận hàng nghìn cuộc tấn công mạng vào Việt Nam.

Ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc công nghệ NCS cho biết, với giải pháp NCSOC, các dữ liệu, thiết bị của khách hàng sẽ được bảo vệ ngay cả khi không kết nối với Internet. Đồng thời tận dụng năng lực tính toán của máy chủ trung tâm để triển khai các công nghệ về dữ liệu lớn (big data) và trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tự động phát hiện mối nguy hiểm một cách nhanh nhất.

"Giải pháp NCSOC giúp doanh nghiệp, tổ chức có thể phòng, chống nguy cơ bị xâm nhập, cài mã độc gián điệp, lấy cắp cơ sở dữ liệu khách hàng, tài liệu nội bộ, mã hoá dữ liệu quan trọng", ông Sơn nói thêm.

Tin liên quan

Đọc tiếp