Rà soát lần hai biện pháp chống bán phá giá với bột ngọt Trung Quốc, Indonesia

ĐIỀU TRA Thương Mại
10:35 - 22/06/2023
Rà soát lần hai biện pháp chống bán phá giá với bột ngọt Trung Quốc, Indonesia
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 21/6, Cục Phòng vệ thương mại cho biết, Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định rà soát lần thứ hai áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Trung Quốc, Indonesia.

Thuế chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Cộng hòa Indonesia được Bộ Công Thương quy định trong Quyết định số 1933/QĐ-BCT ban hành ngày 22/7/2020.

Đến 6/4/2022, Bộ Công thương đã ban hành kết quả rà soát lần thứ nhất việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá này. Theo quy định của pháp luật, trong thời hạn 60 ngày trước khi kết thúc một năm kể từ ngày có quyết định áp dụng biện pháp chống bán phá giá, chống trợ cấp chính thức, các bên liên quan có quyền nộp hồ sơ yêu cầu rà soát. Cục Phòng vệ thương mại đã nhận được hồ sơ rà soát của một bên liên quan trong vụ việc.

Trên cơ sở xem xét hồ sơ do bên liên quan nộp theo đúng quy định của pháp luật, ngày 19/6/2023, Bộ Công Thương đã ban hành Quyết định số 1466/QĐ-BCT về việc rà soát lần thứ hai việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa và Cộng hoà Indonesia.

Để đảm bảo lợi ích cho tất cả các tổ chức, cá nhân liên quan đến vụ việc, Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các tổ chức, cá nhân cần đăng ký làm bên liên quan trong vụ việc rà soát để tiếp cận thông tin lưu hành công khai trong quá trình tiến hành rà soát. Đồng thời, cần gửi các ý kiến bình luận, thông tin và bằng chứng liên quan đến nội dung rà soát, hợp tác với Cơ quan điều tra trong quá trình điều tra rà soát.

Tin liên quan

Đọc tiếp