Samsung ra mắt DRAM nhanh nhất thế giới

Samsung. DRAM
10:00 - 19/04/2024
Samsung ra mắt DRAM nhanh nhất thế giới
0:00 / 0:00
0:00
Samsung vừa phát triển bộ nhớ DRAM LPDDR5X 10,7Gbps nhanh nhất thế giới, được tối ưu hóa cho các ứng dụng AI.

The Verg đưa tin ngày 19/4, Samsung Electronics vừa ra mắt RAM LPDDR5X có tốc độ lên đến 10,7 Gbps/giây, vượt qua LPDDR5T 9,6 Gbps của SK Hynix ra mắt vào năm ngoái.

Samsung cho biết, hãng đã tận dụng công nghệ xử lý cấp 12nm để đạt được kích thước chip nhỏ nhất trong số các chuẩn bộ nhớ LPDDR hiện có, giúp hãng tăng 30% dung lượng.

RAM LPDDR5X của Samsung. Ảnh: Theo Samsung.

RAM LPDDR5X của Samsung. Ảnh: Theo Samsung.

Hãng đang sản xuất DRAM mới với dung lượng đến 32 GB, cho phép mô hình AI lớn và phức tạp hơn hoạt động trên thiết bị di động. Sản phẩm được Samsung hướng tới các ứng dụng AI, trong bối cảnh thiết bị di động chạy trí tuệ nhân tạo đòi hỏi bộ nhớ RAM lớn và tốc độ nhanh.

LPDDR5X còn hỗ trợ giảm 25% mức tiêu thụ điện năng và có thể chuyển sang chế độ tiết kiệm năng lượng trong thời gian dài. Đây được đánh giá là lợi thế của sản phẩm khi trang bị trên thiết bị di động dùng pin.

"Khi nhu cầu về bộ nhớ hiệu suất cao, năng lượng thấp tăng lên, LPDDR DRAM dự kiến mở rộng ứng dụng của mình từ chủ yếu là di động sang các lĩnh vực khác thường đòi hỏi hiệu suất và độ tin cậy cao hơn như máy tính cá nhân, máy chủ và ô tô. Samsung sẽ tiếp tục đổi mới và cung cấp các sản phẩm được tối ưu hóa cho kỷ nguyên AI trên thiết bị thông qua sự hợp tác chặt chẽ với khách hàng," ông Yong Cheol Bae, Phó Chủ tịch điều hành phụ trách kế hoạch sản phẩm bộ nhớ tại Samsung Electronics.

Samsung bắt đầu sản xuất hàng loạt loại DRAM LPDDR5X mới này vào nửa cuối năm nay, đồng thời cho biết đang nghiên cứu thế hệ LPDDR6.

Tin liên quan

Đọc tiếp