SCB tiếp tục đóng cửa 2 phòng giao dịch tại TP HCM

NGÂN HÀNG Việt nAM
07:21 - 01/10/2023
SCB tiếp tục đóng cửa 2 phòng giao dịch tại TP HCM
Mặc dù đóng cửa phòng giao dịch Phạm Phú Thứ và Lý Thường Kiệt tại TP HCM, ngân hàng SCB khẳng định vẫn đảm bảo mọi quyền lợi và giao dịch của khách hàng tại 2 phòng giao dịch này.

Kể từ ngày 3/10, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) chính thức chấm dứt hoạt động (giải thể) phòng giao dịch Lý Thường Kiệt - Chi nhánh Thống Nhất có địa chỉ tại số 85 và một phần tầng trệt căn nhà số 87 (số mới 450) Lý Thường Kiệt, P.7, quận Tân Bình, TP HCM.

Trước đó, vào cuối tuần qua (ngày 29/9), SCB cũng thông báo chính thức chấm dứt hoạt động (giải thể) phòng giao dịch Phạm Phú Thứ - Chi nhánh Bình Tây có địa chỉ tại số 239 đường Phạm Văn Chí, P.3, quận 6, TP HCM.

Đưa ra thông báo chấm dứt hoạt động của phòng giao dịch Phạm Phú Thứ cùng phòng giao dịch Lý Thường Kiệt, SCB khẳng định: "Mọi quyền lợi và giao dịch của khách hàng tại 2 phòng giao dịch này đều được đảm bảo thực hiện đầy đủ tại các điểm giao dịch khác của SCB".

Trong thời gian gần đây, SCB liên tiếp chấm dứt hoạt động của nhiều phòng giao dịch trên địa bàn TP HCM. Trong tháng 7 và tháng 8, ngân hàng này cũng đã dừng hoạt động các phòng giao dịch Thanh Đa, An Đông Plaza, Trần Quang Khải và Minh Khai, TP HCM.

Tại diễn biến liên quan, vào ngày 22/9, Ngân hàng Nhà nước đã quyết định thôi chỉ định nhân sự tham gia HĐQT SCB đối với ông Vũ Anh Đức. Theo đó, ông Vũ Anh Đức thôi giữ chức Chủ tịch HĐQT và được điều động trở lại để đảm nhiệm vị trí quan trọng tại VietinBank.

Thay thế vị trí của ông Đức, NHNN cũng quyết định chỉ định ông Phan Đình Điền thôi đảm nhiệm chức danh Thành viên Hội đồng thành viên Agribank để chuyển sang nhận nhiệm vụ Chủ tịch HĐQT SCB kể từ ngày 22/9/2023.

Ông Phan Đình Điền đã công tác trong ngành ngân hàng gần 30 năm, trải qua các vị trí lãnh đạo cấp phòng, lãnh đạo Chi nhánh tới Thành viên Hội đồng thành viên Agribank.

Theo thông tin từ NHNN, sau hơn một năm được đưa vào kiểm soát đặc biệt, SCB đã khẩn trương, tích cực phối hợp với các đơn vị chức năng liên quan của NHNN, Bộ, ngành và các cơ quan của TP HCM tích cực triển khai các giải pháp theo quy định pháp luật để bảo đảm an toàn hệ thống ngân hàng và bảo đảm quyền, lợi ích của người gửi tiền.

Ngân hàng Nhà nước cho biết, đến nay, hoạt động của ngân hàng SCB đang dần ổn định, từng bước xử lý khó khăn, vướng mắc và tập trung xây dựng Đề án tái cơ cấu.

Tin liên quan

Đọc tiếp