SHB Finance được chấp thuận chuyển đổi hình thức pháp lý

NGÂN HÀNG Việt nAM
14:29 - 06/01/2023
SHB Finance được chấp thuận chuyển đổi hình thức pháp lý
0:00 / 0:00
0:00
Việc chuyển đổi hình thức pháp lý là một trong những bước cuối cùng trong lộ trình chuyển nhượng vốn của SHB tại SHB Finance cho Ngân hàng Krungsri của Thái Lan.

Ngân hàng nhà nước (NHNN) vừa chấp thuận nguyên tắc chuyển đổi hình thức pháp lý cho SHB Finance từ công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên sang công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên. Các thông tin về trụ sở công ty, loại hình kinh doanh, vốn điều lệ sẽ không thay đổi.

Cùng ngày, NHNN cũng chấp thuận danh sách dự kiến bổ nhiệm làm thành viên Hội đồng thành viên, thành viên Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2022-2025 và Tổng Giám đốc của SHB Finance, trong đó có các thành viên đến từ SHB và Ngân hàng TNHH Đại chúng Ayudhya (Krungsri).

SHB Finance được chấp thuận chuyển đổi hình thức pháp lý ảnh 1

Đại diện ngân hàng SHB và ngân hàng Krungsri ký kết chuyển nhượng 100% vốn tại SHB Finance. Ảnh: SHB

Việc chấp thuận của NHNN là một trong những bước cuối cùng trong lộ trình chuyển nhượng vốn điều lệ của SHB tại SHB Finance cho Ngân hàng Krungsri của Thái Lan – thành viên chiến lược thuộc Tập đoàn MUFG – Nhật Bản.

Trước đó, ngày 5/8/2021, SHB đã ký kết các thỏa thuận chuyển nhượng vốn điều lệ tại SHB Finance cho Krungsri. Cụ thể, ngân hàng này sẽ chuyển nhượng 50% vốn điều lệ của SHB Finance cho Krungsri và sẽ tiếp tục chuyển nhượng 50% vốn còn lại sau 3 năm.

SHB kỳ vọng thỏa thuận chuyển nhượng SHB Finance sẽ đem lại nguồn thặng dự vốn đáng kể cũng như nâng cao năng lực tài chính và vị thế của ngân hàng.

Theo đại diện lãnh đạo SHB, ngân hàng sẽ tận dụng tối đa nguồn vốn từ thỏa thuận kể trên để đầu tư củng cố nền tảng, thúc đẩy phát triển các phân khúc khách hàng cá nhân, khách hàng doanh nghiệp, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số và nâng cao năng lực phòng ngừa rủi ro.

Mức đệm vốn được tăng cường từ thỏa thuận trên sẽ góp phần giúp ngân hàng tiếp tục mở rộng quy mô kinh doanh trên cơ sở duy trì các tỷ lệ an toàn, đặc biệt là tỷ lệ an toàn vốn (CAR). Việc nâng cao các chỉ số phát triển an toàn là cơ sở để SHB tiến tới Basel III, đáp ứng các chuẩn mực quốc tế.

Tin liên quan

Đọc tiếp