Siêu sao bóng đá Messi 'lấn sân' khởi nghiệp công nghệ

Lionel Messi KHỞI NGHIỆP
10:50 - 21/10/2022
Siêu sao bóng đá Messi 'lấn sân' khởi nghiệp công nghệ
0:00 / 0:00
0:00

Ngôi sao bóng đá Argentina Lionel Messi vừa bắt tay hợp tác với 2 chuyên gia từ Thung lũng Silicon (Mỹ) để thành lập một startup nhằm thúc đẩy đầu tư vào công nghệ, truyền thông và thể thao trên toàn cầu.

TechCrunch đưa tin ngày 20/10, danh thủ Lionel Messi mới thông báo về việc thành lập một công ty hoạt động trong lĩnh vực đầu tư cho mảng thể thao, truyền thông và công nghệ toàn cầu, có tên gọi Play Time Sports-Tech (gọi tắt là Play Time). Công ty dự kiến sẽ ra mắt trước kỳ World Cup 2022 năm nay và có trụ sở đặt tại Thung lũng Silicon (Mỹ).

Cụ thể, công ty sẽ có sự góp mặt tham gia hợp tác của 2 chuyên gia công nghệ tại Mỹ là Razmig Hovaghimian, Giám đốc điều hành kiêm đồng sáng lập trang chia sẻ video theo yêu cầu Viki và cố vấn đặc biệt Michael Marquez. Công ty sẽ được điều hành bởi doanh nhân người Mỹ Razmig Hovaghimian.

Doanh nhân Razmig Hovaghimian cũng tiết lộ rằng, Play Time sẽ là nhà đầu tư đầu tiên của liên doanh bóng đá Matchday.com và sẽ nắm giữ cổ phần của công ty khởi nghiệp công nghệ bóng đá AC Momento - sàn đấu giá áo bóng đá của các cầu thủ.

"Chúng tôi đồng lòng, bắt đầu bằng việc xây dựng một cầu nối mạnh mẽ giữa người hâm mộ bóng đá và công nghệ.", ông Hovaghimian chia sẻ.

Công ty của ngôi sao bóng đá người Argentina ra đời với mục đích đầu tư vào thể thao, truyền thông và công nghệ trên toàn cầu. Hơn nữa, công ty cũng sẽ xem xét đến việc mua cổ phần trong các đội thể thao để đầu tư vào lĩnh vực công nghệ bóng đá.

Siêu sao bóng đá Messi cũng bày tỏ sự vui mừng và cho biết: "Tôi hy vọng rằng thông qua thành công của Play Time sẽ giúp ích cho nhiều người và có tác động tích cực đến thế giới. Tôi tin tưởng vào đội ngũ và các đối tác của mình có thể đạt được mục tiêu chung"

Đọc tiếp

Ông Elon Musk cáo buộc Apple gây áp lực trong khâu kiểm duyệt nội dung. Ảnh: Reuters

Apple dọa xóa Twitter khỏi kho ứng dụng

Hôm 28/11, tỷ phú Elon Musk cho biết gã khổng lồ công nghệ Apple đã ngừng quảng cáo trên Twitter, đồng thời cáo buộc tập đoàn này đe dọa xóa Twitter khỏi cửa hàng ứng dụng của mình mà không đưa ra lý do rõ ràng.