Starlink ra mắt dịch vụ Internet vệ tinh tại Indonesia

internet Indonesia
11:22 - 20/05/2024
Starlink ra mắt dịch vụ Internet vệ tinh tại Indonesia.
Starlink ra mắt dịch vụ Internet vệ tinh tại Indonesia.
0:00 / 0:00
0:00
Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink của SpaceX vừa được khai trương tại Indonesia, nhằm cải thiện khả năng tiếp cận Internet cho lĩnh vực chăm sóc sức khỏe ở những khu vực xa trung tâm của quốc gia này.

Theo Reuters, Bộ trưởng Truyền thông và Tin học Indonesia Budi Arie Setiadi cho biết, các nhà cung cấp Internet của nước này hiện chưa thể phủ sóng đến các hòn đảo xa xôi do chỉ dựa vào các trạm thu phát để truyền tín hiệu.

Trong khi đó, các vệ tinh Starlink hoạt động ở quỹ đạo thấp sẽ giúp cung cấp dịch vụ Internet tốc độ nhanh hơn trên phạm vi toàn quốc. Starlink đã được triển khai tại 3 trung tâm y tế của Indonesia, bao gồm 2 trung tâm ở Bali và một trung tâm trên hòn đảo Aru xa xôi của tỉnh Maluku.

Dịch vụ Internet vệ tinh Starlink cho thấy, việc truy cập Internet tốc độ cao đã hỗ trợ việc nhập dữ liệu theo thời gian thực, giúp giải quyết tốt hơn các thách thức về sức khỏe như tình trạng còi cọc và suy dinh dưỡng.

Buổi lễ khai trương dịch vụ Internet vệ tinh diễn ra vào chiều 19/5 tại một trung tâm y tế cộng đồng ở thủ phủ Denpasar của Bali, với sự tham dự của tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Theo New Strait Times.

Buổi lễ khai trương dịch vụ Internet vệ tinh diễn ra vào chiều 19/5 tại một trung tâm y tế cộng đồng ở thủ phủ Denpasar của Bali, với sự tham dự của tỷ phú Elon Musk. Ảnh: Theo New Strait Times.

Tỷ phú Elon Musk cho biết, sự sẵn có của dịch vụ Starlink ở Indonesia sẽ giúp hàng triệu người ở những vùng xa xôi có thể truy cập Internet. Indonesia là nơi sinh sống của hơn 270 triệu người và có ba múi giờ khác nhau.

"Tôi rất vui mừng khi được mang kết nối Internet đến những nơi có kết nối thấp. Nếu có cơ hội truy cập Internet, người dân có thể học hỏi bất cứ điều gì," ông Musk chia sẻ.

Starlink của SpaceX, công ty sở hữu khoảng 60% trong số khoảng 7.500 vệ tinh quay quanh trái đất, đang chiếm ưu thế trong lĩnh vực Internet vệ tinh.

Bộ trưởng Budi Arie Setiadi cho biết, trước đó, Startlink nhận được giấy phép hoạt động với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ Internet cho người tiêu dùng bán lẻ và đã được phép cung cấp mạng sau khi nhận được giấy phép thiết bị đầu cuối khẩu độ rất nhỏ.

Indonesia là quốc gia thứ ba ở Đông Nam Á cấp phép hoạt động cho vệ tinh Starlink của SpaceX. Trước đó, năm 2022, một công ty ở Philippines ký thỏa thuận với SpaceX. Năm 2023, SpaceX cũng được cấp phép hoạt động ở Malaysia.

Đọc tiếp