Tây Ninh khởi công dự án chăn nuôi công nghệ cao trị giá 200 tỷ đồng

NÔNG NGHIỆP Tây Ninh
18:36 - 03/07/2023
Lễ khởi công dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN. Ảnh: Báo Tây Ninh.
Lễ khởi công dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN. Ảnh: Báo Tây Ninh.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 3/7, Liên doanh Tập đoàn Hùng Nhơn - De Heus đã tổ chức lễ khởi công dự án Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN tại ấp Hội Thành, xã Tân Hội, huyện Tân Châu Tây Ninh.

Dự án có quy mô hơn 39,5 ha với tổng vốn đầu tư 200 tỷ đồng, dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào hoạt động trong quý 1/2024. Mục tiêu của dự án là sản xuất giống gia cầm và chăn nuôi gà với quy mô 20 triệu quả trứng/năm.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Mạnh Hùng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Hùng Nhơn cho biết, DHN Tây Ninh được khởi công là một trong những cam kết hợp tác của Tập đoàn Hùng Nhơn và Dehuse.

Là đối tác cùng triển khai dự án, ông Rick Van Der Linden, Giám đốc Giống Di truyền và Vật nuôi De Heus đánh giá cao và tin tưởng vào năng lực của Tập đoàn Hùng Nhơn. Ông tin tưởng rằng, việc thu hút được nhiều dự án đầu tư về nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao sẽ giúp Tây Ninh trở thành địa phương đi đầu trong việc cung cấp con giống có chất lượng.

DHN Tây Ninh là dự án thành phần của chuỗi tổ hợp nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao được Tập đoàn Hùng Nhơn và Tập đoàn De Heus cam kết đầu tư vào Tây Ninh, với tổng vốn đầu tư dự kiến lên đến 2.500 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại lễ khởi công.

Ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh phát biểu tại lễ khởi công.

Đánh giá cao về quy mô dự án, ông Nguyễn Thanh Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh nhìn nhận, Khu chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao DHN phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao của tỉnh.

“Việc tổ chức lễ khởi công dự án chỉ trong vòng 1 tháng kể từ ngày ký MoU đã cho thấy Hùng Nhơn và De Heus là những doanh nghiệp có uy tín, tâm huyết và thật sự mong muốn đầu tư vào Tây Ninh. Hy vọng với sự năng động, chuyên nghiệp và kinh nghiệm của mình, Hùng Nhơn và De Heus sẽ hoàn thành xây dựng và đưa dự án vào hoạt động đúng như cam kết”, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh kỳ vọng.

Trước đó, ngày 2/6, trong khuôn khổ “Diễn đàn kết nối doanh nghiệp đầu tư, phát triển hệ sinh thái nông nghiệp công nghệ cao tỉnh Tây Ninh năm 2023”, De Heus Hà Lan và Tập đoàn Hùng Nhơn đã ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác (MoU) về việc khảo sát, nghiên cứu đầu tư một số dự án lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao với tổng vốn đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng.

Tin liên quan

Đọc tiếp