Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Mỹ bên lề Hội nghị G7 mở rộng

G7 MỸ
23:36 - 20/05/2023
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: VGP
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Tổng thống Mỹ Joe Biden. Ảnh: VGP
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 20/5, trong khuôn khổ Hội nghị G7 mở rộng, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden và lãnh đạo nhiều nước, tổ chức quốc tế.

Tại cuộc gặp, Thủ tướng cho rằng quan hệ Việt - Mỹ vừa qua phát triển tích cực, với trọng tâm là hợp tác kinh tế - thương mại. Tổng thống Joe Biden đánh giá cao kết quả điện đàm với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Joe Biden đã trao đổi một số biện pháp thúc đẩy quan hệ song phương và những vấn đề quốc tế và khu vực hai bên cùng quan tâm.

Cũng tại Hội nghị, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã gặp Ngoại trưởng Mỹ Anthony Blinken. Hai bên đã trao đổi các biện pháp để thúc đẩy triển khai các thoả thuận của lãnh đạo cấp cao hai nước.

Ngoài Tổng thống Mỹ Joe Biden, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng gặp và trao đổi với Thủ tướng Anh Rishi Sunak, Thủ tướng Đức Olaf Scholz, Thủ tướng Australia Anthony Albanese, Thủ tướng Ý Giorgia Meloni.

Thủ tướng Chính phủ cũng gặp Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen, Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Antonio Guterres và Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel.

Ngày 21/5, các nhà lãnh đạo G7 mở rộng tiếp tục tham dự phiên họp thứ 3 về chủ đề "Hướng tới một thế giới hòa bình, ổn định và thịnh vượng".

Tin liên quan

Đọc tiếp