Thực phẩm hữu cơ Việt Nam được ưa thích tại Hong Kong Food Expo 2023

Thương Mại Hong Kong
17:53 - 18/08/2023
Gian hàng Việt Nam tại Hong Kong Food Expo 2023. Ảnh: Bộ Công Thương
Gian hàng Việt Nam tại Hong Kong Food Expo 2023. Ảnh: Bộ Công Thương
0:00 / 0:00
0:00
Tham dự Hội chợ Thực phẩm quốc tế Hong Kong (Hong Kong International Food Expo 2023), Thương vụ Việt Nam tại Hong Kong (Trung Quốc) đã giới thiệu các đặc sản của Việt Nam và nhận được sự quan tâm, yêu thích của khách tham quan.

Năm nay, Hong Kong Food Expo diễn ra từ ngày 17/8 - 19/8 đối với khu gian hàng chuyên ngành giới thiệu sản phẩm và từ ngày 17/8 - 21/8 đối với khu gian hàng bán và trưng bày sản phẩm. Ngoài ra doanh nghiệp còn có thể đăng kí tham gia giới thiệu trực tuyến theo hình thức Click2Match đến ngày 26/8.

Trở lại lần đầu tiên sau khi bỏ hoàn toàn các biện pháp chống dịch, Hong Kong (Trung Quốc) đã tổ chức kết hợp 5 sự kiện gồm Hội chợ Hong Kong Food Expo 2023, Hong Kong Beauty & Wellness Expo, Hong Kong Home Delights Expo, Hong Kong International Tea Fair và Hội nghị quốc tế về Hiện đại hóa ngành thuốc đông y và các sản phẩm sức khỏe (ICMCM), với tổng diện tích trưng bày gần 30.000 m2

Các sự kiện này thu hút hơn 1.700 nhà trưng bày đến từ các nước trong khu vực và trên thế giới như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Canada, Ấn Độ; các nước Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan, Malaysia, Việt Nam; các nước Trung Đông, châu Âu… Dự kiến, hội chợ sẽ thu hút hàng trăm nghìn lượt khách tham quan trong suốt 4 ngày diễn ra sự kiện.

Các sản phẩm hữu cơ, sản phẩm bổ trợ cho sức khỏe của Việt Nam nhận được sự quan tâm và yêu thích của khách tham quan. Ảnh: Bộ Công Thương ảnh 1

Các sản phẩm hữu cơ, sản phẩm bổ trợ cho sức khỏe của Việt Nam nhận được sự quan tâm và yêu thích của khách tham quan. Ảnh: Bộ Công Thương

Tham gia Hội chợ lần này, gian hàng của Việt Nam giới thiệu nhiều đặc sản thế mạnh như gạo và các sản phẩm gạo, cà phê, hạt điều và các loại hạt khác hoa quả sấy khô, các sản phẩm gia vị, nước chấm, bún phở khô...

Ngoài ra, các sản phẩm hữu cơ, sản phẩm bổ trợ cho sức khỏe như yến, gạo hữu cơ, các loại chè thảo mộc, hạt tía tô sấy khô, các sản phẩm cho người ăn chay… đều nhận được sự quan tâm và yêu thích của khách tham quan.

Gian hàng trưng bày của Việt Nam không chỉ thu hút nhiều doanh nghiệp, đầu mối phân phối mà còn đông đảo người tiêu dùng Hong Kong.

Năm 2022, kim ngạch trao đổi thương mại giữa Việt Nam - Hong Kong đạt 32,6 tỷ USD tăng 16% so với năm trước, trong đó nhóm hàng thực phẩm từ Việt Nam xuất khẩu sang Hong Kong đạt khoảng 469 triệu USD tăng 9,4%.

Nhiều năm qua Việt Nam luôn là một trong những thị trường nhập khẩu thực phẩm lớn của Hong Kong với kim ngạch nhập khẩu từ Việt Nam hàng năm đạt trên 300 triệu USD. Đặc biệt, Việt Nam là nguồn cung cấp chính của Hong Kong đối với một số loại thực phẩm như lợn sữa (chiếm thị phần khoảng trên 99%), gạo (chiếm thị phần khoảng trên 27%).

Một số sản phẩm khác của Việt Nam cũng được người tiêu dùng Hong Kong ưa chuộng như café, rau quả, hạt điều, các sản phẩm từ gạo (bún, phở…) và thủy hải sản các loại (kim ngạch nhập khẩu mặt hàng này từ Việt Nam đạt khoảng 165 triệu USD trong năm 2022).

Tin liên quan

Đọc tiếp