Tiệm bánh trung thu truyền thống nườm nượp người xếp hàng tại Hà NộiChỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Trung thu, đây cũng là thời điểm thị trường bánh trung thu truyền thống trở nên sôi động hơn, nhiều người dân xếp hàng dài chờ mua bánh của hãng Bảo Phương trên phố Thụy Khuê. |
Bánh trung thu Bảo Phương ra đời tại Hà Nội từ năm 1954, tức đã gần 70 năm tuổi. Tiệm do ông Phạm Vi Bảo mở trên phố Thụy Khuê (nay thuộc quận Tây Hồ). Ngày nay, tiệm bánh do các con, cháu của ông Bảo tiếp tục gìn giữ, phát triển. |
Những ngày cận Tết Trung thu, hai cơ sở luôn trong tình trạng đông đúc, với hàng trăm người phải xếp hàng chờ mua bánh. |
Hình ảnh đông đúc tại cửa hàng bánh trung thu Bảo Phương được ghi nhận chiều 13/9, trước Tết Trung thu 3 ngày, cũng giống như hình ảnh quen thuộc những năm gần đây vào dịp Tết Trung thu. |
Trong hàng dài người xếp hàng, đa số người mua đều trung tuổi, yêu thích vị bánh truyền thống, ưa chuộng những hương vị có giá trị lâu đời. |
Với nhiều người, mỗi chiếc bánh trung thu là một kỷ niệm về những đêm rằm Trung thu ấm áp bên gia đình, bạn bè. "Đã thành thói quen, năm nào dịp Trung thu tôi cũng tranh thủ xếp hàng mua vài hộp bánh để thắp hương, biếu bố mẹ và tặng bạn bè," một vị khách mua bánh Bảo Phương cho hay. |
Chờ đợi trong hàng dài hàng tiếng đồng hồ, một phụ nữ lộ rõ vẻ phấn khởi khi mua được bánh. |
Nhân viên trong tiệm tất bật luôn chân luôn tay, làm việc hết công suất để phục vụ khách hàng trong những ngày này. |
Các cửa thanh toán nhận hàng của cửa hàng này luôn trong tình trạng chật cứng người. Để đảm bảo nhanh chóng, cửa hàng không nhận thanh toán chuyển khoản, chỉ nhận thanh toán bằng tiền mặt. |
Nhằm tránh tình trạng ùn ứ giao thông, bảo vệ cửa hàng nhiệt tình hướng dẫn người dân xếp hàng, sắp xếp xe ngoài đường. |