Tỉnh Quảng Ninh khẩn trương kiểm tra dự án 'quây núi thành hòn non bộ'

quảng ninh DỰ ÁN
11:47 - 06/11/2023
Dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả đang quây kín nhiều núi đá thành "hòn non bộ". Ảnh: Tiền Phong
Dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả đang quây kín nhiều núi đá thành "hòn non bộ". Ảnh: Tiền Phong
0:00 / 0:00
0:00
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công văn số 3105/UBND-GTCN&XD gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, UBND TP Cẩm Phả về việc kiểm tra dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả.

Trong công văn này, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh giao Chủ tịch UBND TP Cẩm Phả khẩn trương kiểm tra dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, đồng thời, xem xét các vấn đề dư luận, báo chí phản ánh để có biện pháp giải quyết theo thẩm quyền và quy định của pháp luật; báo cáo kết quả thực hiện về UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cũng giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp với các sở, ngành có liên quan và UBND TP Cẩm Phả rà soát các nội dung báo chí phản ánh liên quan đến dự án khu đô thị kể trên. Từ đó, tham mưu, đề xuất theo đúng các quy định của pháp luật, báo cáo UBND tỉnh trong tháng 11/2023.

Trước đó, ngày 5/11, một số cơ quan báo chí đã có bài viết phản ánh việc thi công san lấp mặt bằng dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả. Dự án này được UBND tỉnh Quảng Ninh phê duyệt năm 2021 và đến nay đang được triển khai thực hiện.

Dự án được thực hiện trên khu đất có tổng diện tích được phê duyệt theo quy hoạch là 318.210,9 m2, nằm ở vị trí đắc địa, phía đông giáp biển; phía tây giáp núi đá vôi, đầm cây Giang; phía bắc giáp núi đá vôi; phía nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long.

Quy mô các hạng mục công trình gồm 451 căn biệt thự và nhà ở liền kề; xây thô và hoàn thiện mặt ngoài 52 căn biệt thự. Ngoài ra còn có các công trình thương mại dịch vụ, trong đó có các khách sạn 7 tầng. Quy mô dân số khoảng 2.524 người.

Dự án này đã lấn ra vịnh Hạ Long khoảng 1 km tính từ đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, khiến một số núi đá của vịnh bị quây kín thành “hòn non bộ”.

Trước đó, trong bản phê duyệt đánh giá tác động môi trường của dự án, UBND tỉnh Quảng Ninh có nêu, tổng diện tích dự án vào khoảng 31,8 ha, trong đó có 3,88 ha thuộc vùng đệm, khu vực 2 của Di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Trả lời phóng viên Tiền Phong, Đại diện lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả cho biết “dự án đã hoàn thành mọi thủ tục nên đã được triển khai đúng tiến độ, quy mô và thời gian thi công dự án. Dự án này cũng không nằm trong vùng lõi của vịnh Hạ Long và đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đồng ý”.

Doanh nghiệp trúng thầu dự án là Công ty TNHH Đỗ Gia Capital, kể từ ngày thành lập (là 18/11/2021) tới ngày nhận được quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất của UBND Quảng Ninh (30/12/2021) là 42 ngày. Với mức giá chốt là 1.192 tỷ đồng, tăng 2 bước giá so với giá khởi điểm là 1.145,3 tỷ đồng, Đỗ Gia Capital đã loại được 8 đối thủ để giành được quyền sử dụng 31,8 ha đất tại Khu 10B phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả của dự án.

Tin liên quan

Đọc tiếp