Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol

HÀN QUỐC Việt nAM
21:47 - 23/06/2023
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Việt Nam và Hàn Quốc duy trì thường xuyên các hoạt động trao đổi, tiếp xúc cấp cao và các cấp. Ảnh: TTXVN
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đề nghị Việt Nam và Hàn Quốc duy trì thường xuyên các hoạt động trao đổi, tiếp xúc cấp cao và các cấp. Ảnh: TTXVN
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 23/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đang có chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam.

Tại buổi tiếp, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Tổng thống Hàn Quốc và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc thăm Việt Nam ngay sau khi hai nước nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện vào cuối năm 2022.

Tổng Bí thư nhắc lại những kỷ niệm tốt đẹp trong chuyến thăm Hàn Quốc trước đây; trân trọng cảm ơn sự giúp đỡ, hỗ trợ quý báu của Hàn Quốc trong những năm qua và bày tỏ tin tưởng chuyến thăm lần này sẽ tạo dấu mốc mới, thúc đẩy quan hệ hai nước tiếp tục phát triển lên tầm cao mới, sâu sắc hơn và chất lượng hơn trong thời gian tới.

Tổng Bí thư hoan nghênh những kết quả tích cực hai bên đạt được tại cuộc hội đàm giữa Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, đề nghị hai bên tiếp tục tăng cường hiểu biết lẫn nhau, tin cậy chính trị thông qua duy trì thường xuyên các hoạt động trao đổi, tiếp xúc cấp cao và các cấp.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ về tình hình Việt Nam, nhấn mạnh những năm qua Việt Nam đã có bước phát triển mạnh mẽ, Việt Nam chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thế và uy tín quốc tế như ngày nay.

Mặc dù còn đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức trong tình hình thế giới diễn biến phức tạp, nhưng Việt Nam quyết tâm xây dựng đất nước độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị với các nước. Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh công cuộc đổi mới, là bạn, đối tác tin cậy của tất cả các nước trên thế giới, nhất là các nước gần gũi như Hàn Quốc.

Hàn Quốc sẽ hỗ trợ sinh viên Việt Nam theo học các trường công nghệ cao của Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Hàn Quốc sẽ hỗ trợ sinh viên Việt Nam theo học các trường công nghệ cao của Hàn Quốc. Ảnh: TTXVN

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol chúc mừng những thành tựu to lớn mà Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam đứng đầu là Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; cảm ơn những tình cảm và sự quan tâm của Tổng Bí thư đối với việc phát triển quan hệ hai nước trong nhiều năm qua.

Tổng thống Yoon Suk Yeol nhấn mạnh, trong 30 năm qua, hai nước coi trọng lẫn nhau, Việt Nam là quốc gia trọng tâm hợp tác của Hàn Quốc ở châu Á, chuyến thăm lần này sẽ là sự khởi đầu mới cho 30 năm tiếp theo của quan hệ Hàn Quốc-Việt Nam, mong muốn hai bên sẽ cùng đồng hành phát triển.

Tổng thống đề nghị hai bên cần quan tâm đào tạo thế hệ trẻ hai nước. Về phía Hàn Quốc sẽ tiếp tục ưu tiên đào tạo cho sinh viên Việt Nam, tạo điều kiện để sinh viên vào học tập tại các trường công nghệ cao của Hàn Quốc, làm cầu nối vững chắc cho quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Bên cạnh đó cần tăng cường giao lưu nhân dân giữa hai nước, đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ, đưa quan hệ Hàn Quốc-Việt Nam trở thành hình mẫu trong quan hệ quốc tế, hai nước cùng phấn đấu vì hòa bình, hợp tác và thịnh vượng.

Tin liên quan

Đọc tiếp