Tuần này cả nước nắng nóng diện rộng, miền Trung nắng nóng gay gắt

thời tiết Nắng nóng
10:38 - 01/04/2024
Ảnh minh họa: Thảo Ngân
Ảnh minh họa: Thảo Ngân
0:00 / 0:00
0:00
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo, trong hôm nay và ngày mai (2/4) cùng với sự mở rộng và hoạt động mạnh của vùng áp thấp phía Tây, nắng nóng ở khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ sẽ mạnh hơn và kéo dài trong nhiều ngày.

Cơ quan khí tượng cho biết trong các ngày 1-2/4, khu vực Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ, độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-55%.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên chịu ảnh hưởng của vùng áp thấp phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn khô nóng nên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ, có nơi trên 39 độ.

Ở khu vực Nam Bộ tiếp tục có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo tình trạng nắng nóng và nắng nóng gay gắt ở các tỉnh phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng sẽ kéo dài đến khoảng ngày 5/4, ở phía Đông Bắc Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 4/4 sau đó sẽ dịu dần. Còn nắng nóng ở khu vực Nam Bộ tiếp tục có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Như vậy, trong tuần này cả ba miền Bắc, Trung và Nam đều xảy ra nắng nóng và nắng nóng gay gắt, thậm chí có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất có thể lên đến 39 độ.

Trung tâm khí tượng cảnh báo nhiệt độ cao trong khi độ ẩm trong không khí thấp sẽ gây nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Đọc tiếp