Tỷ phú công nghệ xe tự lái Austin Russell mua lại tạp chí Forbes

M&A FORBES
08:54 - 17/05/2023
Tỷ phú công nghệ xe tự lái Austin Russell.
Tỷ phú công nghệ xe tự lái Austin Russell.
0:00 / 0:00
0:00
Theo The Wall Journal Street, tỷ phú công nghệ ô tô Austin Russell đã mua lại 82% cổ phần của công ty Forbes Global Media Holdings - công ty mẹ của tạp chí Forbes từ công ty Integrated Whale Media Investments có trụ sở tại Hong Kong (Trung Quốc).

Thoả thuận này được định giá khoảng 800 triệu USD. Số cổ phần thiểu số còn lại vẫn do Integrated Whale Media Investments nắm giữ. Gia đình Forbes, ngoại trừ ông Steve Forbes, sẽ rút chân toàn bộ khỏi mảng kinh doanh của công ty.

Tỷ phú Austin Russell không có kế hoạch tham gia vào hoạt động đưa tin tức và các hoạt động hàng ngày của tạp chí Forbes mà thay vào đó sẽ tập trung vào việc thúc đẩy tăng trưởng và theo đuổi các hoạt động từ thiện của mình trong doanh nghiệp.

Thời gian tới, ông Rusell sẽ thành lập một hội đồng quản trị mới cho Forbes bao gồm các chuyên gia về công nghệ, truyền thông và trí tuệ nhân tạo.

Giám đốc điều hành Forbes Mike Federle cho rằng: "Thoả thuận này là thích hợp. Tôi cho rằng một nhà đổi mới thực sự và có tầm nhìn xa trông rộng như tỷ phú Austin Russell sẽ trở thành người quản lý mới cho thương hiệu".

Tỷ phú Austin Russell là Giám đốc điều hành Luminar Technologies, một công ty công nghệ chuyên phát triển hệ thống tự lái cho ngành công nghiệp ô tô hiện có giá trị vốn hoá thị trường là 2,1 tỷ USD.

Tạp chí Forbes với hơn 100 tuổi là một trong những hãng truyền thông lâu đời nhất tại Mỹ. Tỷ phú Russell đã từng được Forbes công nhận trong danh sách nổi tiếng 30 Under 30, danh sách các doanh nhân thành đạt dưới 30 tuổi.

Đọc tiếp

2 trong 3 tân cổ đông lớn của PGBank có nhiều liên hệ mật thiết với Tập đoàn Thành Công (TC Group). Ảnh: PGB

Sự hiện diện của Tập đoàn Thành Công tại PGBank

Không lâu sau khi Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) tuyên bố hoàn tất chuyển nhượng 120 triệu cổ phiếu PGB, tương đương 40% vốn điều lệ PGBank vào ngày 24/4/2023. Danh tính của 3 nhà đầu tư tổ chức mua vào phần lớn số cổ phần cũng đã lộ diện.
Trong tờ trình, HDBank cho rằng việc sở hữu một công ty chứng khoán sẽ giúp nhà băng mở rộng hơn nữa các sản phẩm dịch vụ cung cấp cho khách hàng.

HDBank sẽ mua lại công ty chứng khoán nào?

HDBank vẫn chưa công bố danh tính cụ thể của công ty chứng khoán là mục tiêu mua lại, tuy nhiên theo tìm hiểu của Mekong ASEAN, công ty chứng khoán đảm bảo tất cả các điều kiện HDBank đặt ra chính là Chứng khoán HD.
Triển vọng thị trường M&A Việt Nam năm 2022

Triển vọng thị trường M&A Việt Nam năm 2022

Báo cáo trong hội thảo về triển vọng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam năm 2022 và tương lai, do ScoutAsia và FiinGroup JSC tổ chức, cho thấy Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm hấp dẫn vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt thông qua M&A.