Việt Nam bình luận về việc các nước diễn tập trên Biển Đông

biển Đông Việt nAM
17:51 - 11/04/2024
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. Ảnh: Đỗ Thảo - Mekong ASEAN
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt. Ảnh: Đỗ Thảo - Mekong ASEAN
0:00 / 0:00
0:00
Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt cho biết, Việt Nam đề cao duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và an toàn ở Biển Đông, kêu gọi các nước tuân thủ luật pháp quốc tế khi diễn tập trong khu vực.

Chiều 11/4, tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, báo chí đã đề nghị Phó phát ngôn Bộ Ngoại giao Đoàn Khắc Việt bình luận về thông tin nhiều nước gần đây tăng cường các hoạt động diễn tập trên Biển Đông.

Phó phát ngôn khẳng định Biển Đông là một trong những vùng biển rất quan trọng trong khu vực. Do đó, việc duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn, tự do hàng hải và hàng không trong khu vực Biển Đông phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982 là mục tiêu, lợi ích, trách nhiệm chung của tất cả các quốc gia.

"Việt Nam đề nghị hoạt động của các bên, các nước liên quan cần phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982; đồng thời, đóng góp tích cực vào các mục tiêu trên," Đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam nhấn mạnh.

Đọc tiếp