Việt Nam có bản quyền phát sóng SEA Games 32

SEA Games 32 Thể thao
16:47 - 07/01/2023
Việt Nam có bản quyền phát sóng SEA Games 32
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 7/1, Tổng Công ty Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab) công bố là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam có bản quyền phát sóng Đại hội Thể thao Đông Nam Á (SEA Games 32), diễn ra tại Campuchia vào tháng 5/2023.

Ông Venu Ganesh Ramadas, Đại diện Ban Tổ chức SEA Games Campuchia chia sẻ, quyết định bán bản quyền phát sóng đã được thông báo vào tháng 7/2022 sau cuộc họp Ủy ban điều hành của Hội đồng Liên đoàn Đại hội thể thao Đông Nam Á tại Phnom Penh (Campuchia), với sự tham dự của 10 quốc gia ASEAN. Đây là tín hiệu tích cực, vừa giúp giảm gánh nặng chi phí tổ chức sự kiện cho các quốc gia đăng cai, vừa gia tăng về doanh thu và phát triển về mặt thương mại.

Ban tổ chức SEA Games 32 đã chỉ định Công ty Apollo Media PTE của Singapore và đối tác của họ tại Việt Nam là On Media, là đại diện chính thức được quyền phân phối bản quyền phát sóng các nội dung SEA Games 32 trên tất cả các nền tảng truyền hình, truyền thông, báo chí và mạng xã hội trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Là đơn vị đầu tiên của Việt Nam có bản quyền phát sóng, ông Hoàng Ngọc Huấn, Chủ tịch VTVcab cho biết, VTVcab cam kết quảng bá nội dung SEA Games 32 đến khán giả cả nước cũng như tham gia sản xuất các chương trình và hỗ trợ sản xuất thêm các nội dung bên lề SEA Games 32 để làm phong phú nội dung. Đồng thời, VTVcab sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ phía Campuchia sản xuất chương trình về tất cả các nội dung SEA Game 32.

SEA Games 32 năm nay sẽ có số nội dung thi đấu kỷ lục lên đến 608 nội dung ở 49 môn thi đấu, được xem là nhiều nhất trong lịch sử các kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á từ trước đến nay. Đây cũng là lần đầu tiên tổ chức tại Campuchia hứa hẹn là kỳ SEA Games đa màu sắc với nhiều bộ môn thể thao mới.

Tin liên quan

Đọc tiếp