Vietcombank bổ nhiệm 2 phó tổng giám đốc mới

NGÂN HÀNG Việt nAM
10:59 - 16/08/2023
Ông Lê Hoàng Tùng bắt đầu đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc Vietcombank kể từ ngày 15/8/2023.
Ông Lê Hoàng Tùng bắt đầu đảm nhiệm vị trí Phó Tổng giám đốc Vietcombank kể từ ngày 15/8/2023.
0:00 / 0:00
0:00
Với việc bổ nhiệm thêm 2 phó tổng giám đốc mới, hiện tại Vietcombank có tổng cộng một tổng giám đốc và 9 phó tổng giám đốc điều hành.

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank, mã: VCB) ngày 15/8 thông báo bổ nhiệm cùng lúc 2 phó tổng giám đốc ngân hàng và kế toán trưởng mới.

Cụ thể, Vietcombank sẽ miễn nhiệm chức danh kế toán trưởng đối với ông Lê Hoàng Tùng, đồng thời bổ nhiệm ông Tùng giữ chức vụ phó tổng giám đốc ngân hàng trong vòng 5 năm tới theo Nghị quyết số 386/NQ-VCB-HĐQT. Ngày bắt đầu có hiệu lực là 15/8/2023.

Thay thế cho vị trí trước đó của ông Tùng, Vietcombank cũng có quyết định bổ nhiệm bà Lê Thị Huyền Diệu - Trưởng phòng Chính sách tài chính Kế toán trụ sở chính Vietcombank đảm nhiệm chức vụ người phụ trách kế toán của Vietcombank, thực hiện trách nhiệm và quyền hạn của kế toán trưởng ngân hàng này.

Ngoài ra, Vietcombank cũng bổ nhiệm thêm một phó tổng giám đốc khác là ông Hồ Văn Tuấn. Trước khi đảm nhiệm vị trí này, ông Tuấn giữ chức vụ Giám đốc Vietcombank chi nhánh Sở giao dịch.

Với việc bổ nhiệm 2 phó tổng giám đốc mới, hiện tại ngân hàng này có tổng cộng một tổng giám đốc và 9 phó tổng giám đốc điều hành.

Cùng ngày, Vietcombank thông báo đã nhận được công văn của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước xác nhận Báo cáo kết quả đợt phát hành gần 857 triệu cổ phiếu để trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu, nâng vốn điều lệ lên từ 47.325 tỷ đồng lên 55.891 tỷ đồng.

Số lượng cổ phiếu phát hành cho cổ đông hiện hữu sẽ được làm tròn xuống đến hàng đơn vị, phần lẻ thập phân (nếu có) sẽ bị hủy bỏ.

Đây là một trong những bước cuối cùng để ngân hàng chính thức tăng vốn điều lệ lên 55.891 tỷ đồng - vượt qua MB Bank để trở thành nhà băng có vốn điều lệ cao thứ hai hệ thống.

Trên thị trường chứng khoán, cổ phiếu VCB đóng cửa phiên giao dịch 15/8 với giá 89.300 đồng/cp, tăng 0,4% so với phiên liền kề.

Tin liên quan

Đọc tiếp