Vietnam Airlines mở đường bay thẳng đến Manila

Hàng KHông VNA
12:22 - 08/04/2024
Vịnh Manila
Vịnh Manila
0:00 / 0:00
0:00
Ngày 8/4, hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) thông báo sẽ mở đường bay mới kết nối Hà Nội, TP HCM đến Thủ đô Manila (Philippines).

Các đường bay thẳng sẽ chính thức khai trương từ ngày 17/6/2024, hãng sẽ khai thác đường bay giữa Hà Nội - Manila với tần suất 3 chuyến/tuần vào thứ ba, thứ năm và thứ bảy, đường bay giữa TP HCM - Manila tần suất là 4 chuyến/tuần vào thứ hai, thứ tư, thứ sáu và chủ nhật.

Như vậy, Vietnam Airlines sẽ khai thác tổng cộng 7 chuyến bay xuất phát từ Hà Nội, TP.HCM đến Manila.

Vietnam Airlines là hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam mở đường bay tới Thủ đô Manila của Philippines. Theo hãng hàng không quốc gia, việc mở đường bay thẳng tới Manila còn góp phần thúc đẩy giao lưu kinh tế, văn hóa, du lịch giữa Việt Nam và Philippines cũng như trong khu vực Đông Nam Á.

Philipines là quốc gia đông dân thứ 2 tại Đông Nam Á, và là một trong những thị trường quan trọng của Việt Nam. Trong quý 1/2023, Việt Nam đón khoảng 49.348 lượt khách du lịch Philipines đứng thứ 4 trên tổng số 7 nước ASEAN có nhiều khách du lịch đến Việt Nam (theo Cục Du lịch quốc gia).

Ngược lại Việt Nam cũng là thị trường gửi khách hàng đầu của Philipines khi 3 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đứng thứ 15/233 quốc gia có khách du lịch đến Philipines (theo Bộ Du lịch Philippines).

Trước đó, vào tháng 12/2023 hãng hàng không Cebu Pacific Air (Philipines) đã mở đường bay thẳng từ kết nối Thủ đô Manila của Philipines và Đà Nẵng, Việt Nam với tần suất 3 chuyến/ngày

Philipines là một đảo quốc xinh đẹp ở khu vực Đông Nam Á, sở hữu tổng cộng 7.107 hòn đảo với tổng diện tích lên đến 300.000 km2. Thời tiết ở Philippines khá nóng và ẩm ướt quanh năm, theo Bộ Du lịch Philipines thời điểm tốt nhất để đến thăm quốc gia này là từ tháng 1 đến tháng 5 khi khí hậu còn mát mẻ và dễ chịu.

Khi đến Philipines, du khách có thể tham quan những địa điểm nổi tiếng như Thủ đô Manila, thị trấn El Nino, đảo Batan, hồ miệng núi lửa Pinatubo, đảo Siquijor, đảo Boracay...

Tin liên quan

Đọc tiếp