Vietnam Post và Trung ương Đoàn phối hợp đào tạo kỹ năng số cho thanh niên

CHUYỂN ĐỔI SỐ Thanh niên
22:00 - 20/03/2023
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Ảnh: Vietnam Post
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post). Ảnh: Vietnam Post
0:00 / 0:00
0:00
Chiều 20/3, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã ký thoả thuận hợp tác về phối hợp đào tạo cho lực lượng thanh niên toàn quốc nâng cao nhận thức về chuyển đổi số.

Trong khuôn khổ hợp tác từ nay đến 2026, hai bên cũng phối hợp trang bị các kỹ năng cần thiết trong kinh doanh trên nền tảng số, sử dụng các công cụ marketing hiện đại...

Vietnam Post sẽ hỗ trợ đoàn viên thanh niên trên toàn quốc mở gian hàng trên sàn thương mại điện tử Postmart.vn, hỗ trợ truyền thông, quảng bá các sản phẩm OCOP, sản phẩm khởi nghiệp của thanh niên do tổ chức đoàn giới thiệu tại các điểm bưu cục giao dịch cấp xã, huyện, tỉnh và trên các hệ thống bán hàng online của đơn vị này.

Chương trình hợp tác còn có nội dung đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển đội ngũ cộng tác viên cho Vietnam Post nhằm tạo điều kiện cho các bạn trẻ được trải nghiệm thực tế, có thêm việc làm và thu nhập ổn định.

Vietnam Post và Trung ương Đoàn phối hợp đào tạo kỹ năng số cho thanh niên  ảnh 1

"Thoả thuận hợp tác là sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác giữa Bưu điện Việt Nam và Trung ương Đoàn nhằm tiếp tục đồng hành, phát huy những thế mạnh của hai bên mang lại giá trị lớn hơn cho cộng đồng, xã hội."

Ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post

Cũng trong chiều cùng ngày, 63 bưu điện địa phương và các tỉnh/thành đoàn đã đồng loạt tổ chức Lễ ký chương trình phối hợp; 705 bưu điện quận, huyện, thị xã cũng ký hợp tác với các quận, huyện, thị đoàn nhằm cụ thể hoá các chương trình hợp tác giữa Trung ương Đoàn và Vietnam Post.

Trong những năm qua, Vietnam Post và Trung ương Đoàn đã triển khai thực hiện một số hoạt động phối hợp như: thu thập dữ liệu bản đồ số thuộc đề án Hệ tri thức Việt số hoá, đào tạo thanh niên các tỉnh trong công tác chuyển đổi số, tham gia tổ công nghệ số cộng đồng tại địa phương, hỗ trợ vận chuyển cứu trợ đồng bào gặp thiên tai...

Đọc tiếp

Trán hằn đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro

Trán hằn đỏ sau 30 phút đeo kính Apple Vision Pro

Theo Insider, nhà báo Joanna Stern của Wall Street Journal là một trong những người đầu tiên trải nghiệm thiết bị đeo Apple Vision Pro. Sau khoảng 30 phút trải nghiệm, bà Joanna cảm thấy buồn nôn và phần trán hằn đỏ, sống mũi bị đau do sức nặng của thiết bị.