VinFast hợp tác với E.ON Drive phát triển hạ tầng sạc tại Châu Âu

VINFAST Ô tô điện
16:05 - 09/02/2023
VinFast hợp tác với E.ON Drive phát triển hạ tầng sạc tại Châu Âu
0:00 / 0:00
0:00
Theo thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác triển khai các điểm sạc nội bộ và trạm sạc công cộng trên toàn bộ hệ thống VinFast Store tại 3 nước Pháp, Đức và Hà Lan.

Ngày 9/2, VinFast và E.ON Drive - một trong những công ty dịch vụ công cộng cho di chuyển điện hóa tại châu Âu đã công bố hợp tác phát triển cơ sở hạ tầng sạc tại mạng lưới cửa hàng và dịch vụ hậu mãi của VinFast tại các thị trường châu Âu.

Theo đó, trong giai đoạn đầu, 2 công ty sẽ lắp đặt khoảng 200 cổng sạc AC và DC (150 kW) cung cấp dịch vụ sạc cho khách hàng VinFast trên toàn bộ hệ thống VinFast Store. Với các điểm sạc mới, E.ON Drive sẽ hỗ trợ dịch vụ vận hành và bảo trì toàn diện cho các trung tâm bán hàng và dịch vụ hậu mãi của VinFast.

E.ON Drive cũng sẽ hỗ trợ kỹ thuật cho các dự án cơ sở hạ tầng sạc của VinFast, từ việc lựa chọn phần cứng phù hợp cho trạm sạc AC và DC qua phân tích và lập kế hoạch kỹ thuật, đến lắp đặt và vận hành các điểm sạc.

Chia sẻ về sự hợp tác lần này, bà Hồ Thanh Hương, Tổng Giám đốc VinFast tại châu Âu cho biết:Công ty rất vui mừng được hợp tác cùng các tên tuổi đầu ngành như E.ON Drive để xây dựng hạ tầng cũng như phát triển giải pháp sạc hoàn thiện cho khách hàng tại châu Âu”.

Về phía E.ON Drive, ông Mathias Wiecher, Giám đốc Thương mại của E.ON Drive chia sẻ “VinFast là một hãng xe điện có nhiều triển vọng, chúng tôi mong muốn hỗ trợ VinFast trong việc gia nhập và phát triển tại thị trường châu Âu với các giải pháp sạc của E.ON Drive, giúp trải nghiệm sạc của khách hàng đơn giản hơn, với xuất phát điểm từ hệ thống VinFast Store".

VinFast hiện đã khai trương và đưa vào vận hành 13 cửa hàng tại Paris, Cologne, Berlin, Frankfurt, Munich, Oberhausen, Amsterdam, The Hague, Rotterdam. Đây là điểm khởi đầu cho hệ thống bán lẻ và dịch vụ sẽ được phát triển tại châu Âu. Đầu năm 2023, các trạm sạc đầu tiên tại VinFast Store ở Hà Lan đã được hoàn thành lắp đặt bởi Vandebron, một công ty thành viên của E.ON.

Tin liên quan

Đọc tiếp