VPBank được cấp khoản vay trị giá 300 triệu USD từ tập đoàn tài chính Mỹ

NGÂN HÀNG Việt nAM
09:26 - 11/09/2023
Đại diện lãnh đạo DFC và VPBank ký cam kết khoản vay song phương trị giá 300 triệu USD - Ảnh: VPBank
Đại diện lãnh đạo DFC và VPBank ký cam kết khoản vay song phương trị giá 300 triệu USD - Ảnh: VPBank
0:00 / 0:00
0:00
Khoản vay 300 triệu USD có giá trị tương đương 7.200 tỷ đồng sẽ là nguồn bổ sung tài chính giúp VPBank củng cố nền tảng vốn nhằm thúc đẩy các hoạt động tài chính bền vững.

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank, mã chứng khoán: VPB) và Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (DFC) ngày 10/9 đã ký Cam kết khoản vay song phương trị giá 300 triệu USD với kỳ hạn 7 năm.

Khoản vay được thu xếp bởi DFC nhằm hỗ trợ nâng cao khả năng tiếp cận tài chính cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các doanh nghiệp SME do phụ nữ làm chủ và hỗ trợ các dự án xanh, bền vững tại Việt Nam.

Khoản vay sẽ là nguồn bổ sung tài chính giúp VPBank củng cố nền tảng vốn nhằm thúc đẩy các hoạt động tài chính bền vững phù hợp với chiến lược phát triển của ngân hàng, bao gồm hỗ trợ doanh nghiệp SME, doanh nghiệp SME do phụ nữ làm chủ và chuyển dịch danh mục đầu tư vào các hoạt động chống biến đổi khí hậu và công nghệ phát thải carbon thấp tại Việt Nam.

Tập đoàn Tài chính Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ – US International Development Finance Corporation (DFC) là một tổ chức tài chính trực thuộc Chính phủ Mỹ, được thành lập năm 2019 theo Đạo luật Sử dụng Nguồn lực đầu tư của Hoa Kỳ và tập trung đưa nguồn lực tư nhân tới các khu vực đang phát triển. DFC có sứ mệnh thúc đẩy các chính sách ngoại giao của Hoa kỳ và thúc đẩy đầu tư phát triển trong khu vực tư nhân.

Trước khoản vay được cấp bởi DFC, VPBank cũng đã liên tiếp huy động thành công nhiều khoản vay tài chính bền vững quốc tế có quy mô lớn, với tổng giá trị lên tới hơn 1 tỷ USD từ năm 2020.

Cụ thể, vào cuối năm 2022 vừa qua, VPBank đã huy động thành công khoản vay hợp vốn trị giá 500 triệu USD từ 5 định chế tài chính danh tiếng là Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB), Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui Banking Corporation (SMBC), Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Ngân hàng ANZ và Công ty Chứng khoán Maybank Securities Pte. Ltd.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Lợi nhuận NKG năm 2024 được dự báo tăng 123% so với năm 2023.

Triển vọng Thép Nam Kim năm 2024

Cổ phiếu NKG đang giao dịch ở mức 2024 PE/PB lần lượt là 26,3x/1,1x; cho thấy triển vọng hồi phục lợi nhuận của công ty trong năm 2024 đã bắt đầu phản ánh vào giá thị trường.