Xác minh việc BTC đêm nhạc Blackpink ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp

BlackPink Việt nAM
07:46 - 06/07/2023
Xác minh việc BTC đêm nhạc Blackpink ủng hộ 'đường lưỡi bò' phi pháp
0:00 / 0:00
0:00
Sau khi mạng xã hội xuất hiện thông tin website chính thức của iMe Entertainment có đăng bản đồ "đường lưỡi bò" phi pháp, chiều 5/7, thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã vào cuộc để xác minh.

Cụ thể, website chính của công ty iMe Entertainment - đơn vị tổ chức concert "Born Pink" của nhóm Blackpink được cho là gắn bản đồ có "đường lưỡi bò" phi pháp ngay tại trang chủ. Trên Fanpage của chi nhánh công ty tại Việt Nam, website này cũng được gắn trong phần giới thiệu.

iMe Entertainment là một đơn vị chuyên tổ chức nghệ thuật biểu diễn và sự kiện với trụ sở chính đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Công ty có hơn 10 văn phòng chi nhánh tại Trung Quốc, Malaysia, Indonesia, Việt Nam, Thái Lan, Singapore, Philippines, Hàn Quốc và Australia, từng tổ chức nhiều concert của các nghệ sĩ K-pop cũng như quốc tế.

Hiện tại, website của công ty iMe đã thông báo đang bảo trì. Đường link website công ty cũng đã được gỡ khỏi fanpage. Tuy nhiên, hình ảnh bản đồ có "đường lưỡi bò" phi pháp đã được chụp lại và lan truyền rất nhanh trên mạng xã hội.

Liên quan đến vấn đề này, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông cho biết đã chỉ đạo Cục Nghệ thuật biểu diễn và các đơn vị liên quan xác minh sự việc này, hiện tại chưa có thông tin cụ thể.

Trước đó, ngày 30/6, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội đã có văn bản chấp thuận cho Công ty iME Entertainment tổ chức chương trình nghệ thuật liên quan đến Chuyến lưu diễn vòng quanh thế giới của Blackpink 2023 vào ngày 29 và 30/7 tại sân vận động Mỹ Đình (Hà Nội).

Sau khi công bố thông tin liên quan đến giá vé, một tin tức khác liên quan đến việc BlackPink sẽ biểu diễn 13 bài hát cũng được lan truyền, qua đó gây làn sóng phản đối về chất lượng chương trình. Tuy nhiên, đến sáng ngày 5/7, YG Entertainment - công ty chủ quản của BlackPink đã lên tiếng khẳng định, danh sách ca khúc biểu diễn trong concert Born Pink tại chặng Hà Nội sẽ giống các quốc gia và vùng lãnh thổ khác.

Về Blackpink, đây là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc nổi tiếng toàn cầu, ra mắt từ năm 2016 gồm 4 thành viên là Jennie, Lisa, Jisoo và Rosé. Sau 7 năm hoạt động, Blackpink vươn lên thành một trong những nhóm nhạc hàng đầu Kpop với nhiều bản hit đạt tỷ view như Ddu Du Ddu Du, How You Like That…

Ngoài âm nhạc, Blackpink còn nổi bật trong các hoạt động thời trang. Các thành viên của nhóm đều được chọn là gương mặt đại diện cho những thương hiệu danh tiếng toàn cầu.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Rồng Komodo có nguồn gốc từ Australia. Ảnh: Sergey Uryadnikov

Lạc vào đảo rồng tại Indonesia

Từ châu Âu đến châu Á, rồng là một trong những huyền thoại phổ biến nhất, tượng trưng cho quyền lực, sức mạnh, điềm lành hay thậm chí cả cái ác. Tuy nhiên, đối với người dân bản địa ở đảo Komodo, Indonesia, rồng lại là sinh vật thực sự tồn tại.