YouTube sẽ cấm hiển thị video về súng đạn cho trẻ em

Youtube Trẻ em
14:48 - 06/06/2024
YouTube sẽ cấm hiển thị video về súng đạn cho trẻ em
0:00 / 0:00
0:00

YouTube đang thay đổi chính sách đối với các video sử dụng súng đạn nhằm ngăn chặn nội dung nguy hiểm tiếp cận người dùng nhỏ tuổi.

TechCrunch đưa tin ngày 6/6, YouTube sẽ cấm mọi video hướng dẫn cách tháo các thiết bị an toàn súng ống, nhằm ngăn chặn nội dung nguy hiểm tiếp cận người dùng chưa đủ tuổi vị thành niên. Cùng với đó, các video quay cảnh súng tự chế, vũ khí tự động và một số phụ kiện súng nhất định như ống giảm thanh sẽ bị hạn chế.

Chính sách trên được đưa sau khi nhiều người kêu gọi nền tảng này phải có biện pháp để đảm bảo những người ít tuổi không tiếp cận được các video về súng, vốn có khả năng gây tổn thương cho chính trẻ em hoặc một cách gián tiếp đẩy trẻ nhỏ vào con đường bạo lực. Những thay đổi trên có hiệu lực từ ngày 18/6 tới đây.

Bà Katie Paul, Giám đốc Dự án minh bạch công nghệ TTP cho biết, sự thay đổi trên là cần thiết và là một bước đi đúng. Bởi súng ống là nguyên nhân hàng đầu gây tử vong cho trẻ em và thanh thiếu niên ở Mỹ.

Tuy nhiên, bà thông tin thêm, YouTube đã mất nhiều thời gian cho việc ban hành chính sách mới và dự án TTP sẽ giám sát nền tảng này thực thi quy tắc mới hiệu quả như thế nào. "Cho đến khi YouTube thực hiện hành động thực sự để ngăn chặn các video về súng và bạo lực súng tiếp cận trẻ vị thành niên, các chính sách của YouTube vẫn chỉ là những lời nói suông," bà Katie Paul nói.

Ông Javier Hernandez, phát ngôn viên của YouTube cho biết, nền tảng này thường xuyên xem xét các hướng dẫn và tham khảo ý kiến của các chuyên gia để đảm bảo rằng YouTube đang đi đúng hướng.

Trước đó, YouTube yêu cầu người dùng dưới 17 tuổi phải có sự cho phép của cha mẹ trước khi sử dụng nền tảng này và tài khoản dành cho người dùng dưới 13 tuổi được liên kết với tài khoản của phụ huynh.

Cùng với TikTok, YouTube hiện là một trong những trang web phổ biến nhất dành cho trẻ em và thanh thiếu niên Mỹ.

Tin liên quan

Đọc tiếp

Grab 'bắt tay' OpenAI tích hợp AI tạo sinh vào ứng dụng

Grab 'bắt tay' OpenAI tích hợp AI tạo sinh vào ứng dụng

Grab sẽ sử dụng các khả năng tạo văn bản và giọng nói của OpenAI để nền tảng trở nên dễ sử dụng hơn đối với người khiếm thị và cao tuổi. Về phía OpenAI, việc hợp tác với Grab giúp hãng nâng cao khả năng AI trong việc phát triển các ngôn ngữ khác nhau.