2.000 khách hàng tìm hiểu các mặt hàng xuất khẩu Việt Nam

XUẤT KHẨU Tp hcm
16:46 - 25/05/2023
Nhiều mặt hàng nông sản được trưng bày tại hội chợ. Ảnh: VGP.
Nhiều mặt hàng nông sản được trưng bày tại hội chợ. Ảnh: VGP.
0:00 / 0:00
0:00
250 gian hàng với mặt hàng kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD đã có mặt tại Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu TP HCM 2023, thu hút nhiều khách hàng quốc tế từ Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan (Trung Quốc), Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Singapore, Parkistan.

Ngày 25/5 tại TP HCM, Diễn đàn và Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 (HCM City Export 2023) do UBND TP HCM chủ trì phối hợp với Bộ Công Thương đã chính thức khai mạc. Số lượng đông đảo các gian hàng và sự tham gia của khách trong và ngoài nước cho thấy nhu cầu, thị trường xuất khẩu còn nhiều tiềm năng, còn nhiều cơ hội để doanh nghiệp sản xuất trong nước phát triển thị trường.

Hội chợ có 250 gian hàng trưng bày 7 mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD như: Gỗ và sản phẩm gỗ, lương thực thực phẩm, cao su, nhựa, điện tử, cơ khí, dệt may, da giày đạt 100% so với kế hoạch đề ra.

Phát biểu khai mạc, Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan cho biết, Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023 là sự kiện tiên phong trong chuỗi sự kiện hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sẽ được tổ chức định kỳ hằng năm nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp có cơ hội gặp gỡ trực tiếp, tìm kiếm các đối tác, các nhà nhập khẩu, người mua hàng tiềm năng.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp, các nhà sản xuất quảng bá sản phẩm, thương hiệu được sản xuất trong nước đến thị trường quốc tế.

Lễ khai mạc Diễn đàn và Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023. Ảnh: VGP.

Lễ khai mạc Diễn đàn và Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm 2023. Ảnh: VGP.

"Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu cũng là dịp để các doanh nghiệp trong nước học hỏi, cọ xát, tiếp cận nắm bắt nhu cầu, xu hướng thế giới để có định hướng đầu tư, thay đổi, nâng cao uy tín, chất lượng nhà xưởng, đổi mới công nghệ, máy móc, thiết bị và cho ra các sản phẩm có chất lượng đáp ứng nhu cầu quốc tế”.

Phó Chủ tịch UBND TP HCM Võ Văn Hoan

Theo ông Võ Văn Hoan, thời gian qua, TP HCM luôn đồng hành với các doanh nghiệp nâng cao chất lượng hàng hóa, hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu. Thành phố đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ để thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa, thúc đẩy hoạt động thương mại trở về quỹ đạo tăng trưởng vốn có, theo sát định hướng xuất khẩu xanh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Trong đó, có hoạt động hỗ trợ giới thiệu quảng bá sản phẩm trong nước đến bạn bè quốc tế.

Dù công tác triển khai diễn ra trong thời gian ngắn, nhưng sự nỗ lực và đặc biệt là sự hưởng ứng nhiệt tình từ các tập đoàn, các doanh nghiệp của thành phố và các địa phương đã góp phần tạo nên thành công cho Hội chợ hàng Việt Nam xuất khẩu năm nay.

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định, thời gian qua, ngành công thương TP HCM đã luôn đồng hành cùng Bộ Công Thương triển khai nhiều chương trình, đề án lớn nhằm hỗ trợ doanh nghiệp của thành phố tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển sản xuất và kinh doanh.

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đề nghị, năm 2023 ngành công thương TP HCM tiếp tục thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp, thương mại, đẩy mạnh hoạt động xuất khẩu để tạo đà tăng trưởng cho những năm tiếp theo.

Đọc tiếp