36 người thiệt mạng vì sập đường cao tốc tại Trung Quốc

Tai nạn TRUNG QUỐC
12:05 - 02/05/2024
Hình ảnh đoạn đường cao tốc bị sập tại Mai Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã
Hình ảnh đoạn đường cao tốc bị sập tại Mai Châu, Quảng Đông, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã
0:00 / 0:00
0:00
Chính quyền thành phố Mai Châu, tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) ngày 2/5 cho biết có ít nhất 36 người thiệt mạng sau khi một đoạn đường cao tốc tại khu vực miền núi bị lún sụt sau trận mưa lớn, khiến nhiều ô tô bị mắc kẹt.

Các hãng truyền thông địa phương Trung Quốc dẫn lời một quan chức sở cứu hỏa địa phương cho biết, các nỗ lực tìm kiếm cứu hộ gặp nhiều khó khăn do mưa liên tục trong khi sỏi và đất rơi xuống hiện trường, khiến nhiều nhân viên gặp phải rủi ro. Báo cáo cho biết các đội cứu hộ đã chia khu vực thành 10 ô và tìm kiếm bằng chó nghiệp vụ cùng các thiết bị phát hiện sự sống. Máy xúc, cần cẩu cũng được huy động tới hỗ trợ.

Tính tới ngày 2/5, hãng tin AP trích dẫn chính quyền thành phố Mai Châu cho biết có 23 phương tiện đã được tìm thấy sau vụ sập đường một ngày trước đó. Số người thiệt mạng trong vụ việc này lên tới con số 36 người, trong khi 30 người khác bị thương và đang được tiến hành điều trị tại bệnh viện.

Để đáp ứng nhu cầu về máu, một số trung tâm hiến máu đã được mở tại thành phố Mai Châu. Chính quyền địa phương đang kêu gọi thêm nhiều tình nguyện viên và cá nhân từ mọi tầng lớp xã hội hiến máu, miễn là họ có sức khỏe tốt, để đóng góp vào nỗ lực cứu sống. Các chuyên gia y tế từ tỉnh Quảng Đông và thành phố Mai Châu cũng đã được cử đến để tư vấn và đảm bảo chăm sóc tốt nhất cho những người bị thương.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 2h10 sáng ngày 1/5 theo giờ địa phương khi một đoạn đường cao tốc dài khoảng 17,9m tại Mai Châu, Quảng Đông, tương đương với diện tích 184,3 mét vuông, bị sập. Video và hình ảnh trên các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy khói và lửa tại hiện trường khi lan can bảo vệ đường cao tốc đổ sập và một số ô tô bị cháy đen trên con dốc dẫn từ đường cao tốc xuống.

Vụ việc xảy ra sau khi Mai Châu ghi nhận lượng mưa Lớn. Cụ thể, dữ liệu chính thức cho thấy lượng mưa tích lũy tại khu vực nơi đường cao tốc bị sập là hơn 56 cm, gấp hơn 4 lần so với cùng kỳ năm 2023.

Đọc tiếp

Cảnh sát tuần tra bên ngoài trung tâm báo chí, trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh G7 tại thành phố Bari, Italy, ngày 12/6/2024. Ảnh; Reuters

Hội nghị thượng đỉnh G7 khai mạc tại Italy

Từ 13 – 15/6/2024, Hội nghị Thượng đỉnh G7 diễn ra tại miền nam Italy trong bối cảnh các nhà lãnh đạo của nhóm này mong muốn thể hiện sự đoàn kết trước các vấn đề kinh tế, chính trị quan trọng cũng như tăng cường hỗ trợ cho Ukraine trong cuộc đối đầu với Nga.