ACB tái bổ nhiệm hai phó tổng giám đốc

NGÂN HÀNG Việt nAM
08:28 - 13/01/2024
ACB tái bổ nhiệm hai phó tổng giám đốc
0:00 / 0:00
0:00
Sở giao dịch chứng khoán TP HCM (HoSE) ngày 12/1 đã có báo cáo liên quan đến nhân sự cấp cao tại Ngân hàng TMCP Á Châu (ACB).

Cụ thể, HĐQT ngân hàng ACB có quyết định bổ nhiệm lại 2 vị trí Phó Tổng giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Hòa và ông Ngô Tuấn Long. Nghị quyết có hiệu lực thi hành từ ngày 12/1, thời hạn bổ nhiệm là 3 năm kể từ ngày ban hành quyết định.

Ông Nguyễn Văn Hòa gia nhập ACB vào năm 1995 và trải qua các vị trí như Kế toán trưởng Chi nhánh Đà Nẵng, Kế toán trưởng Hội sở, và Giám đốc Tài chính (từ năm 2015). Kể từ năm 2017, ông Hòa được bổ nhiệm làm Phó Tổng giám đốc và trở thành thành viên HĐQT của ACB từ tháng 4/2023...

Về học vấn, ông Hòa tốt nghiệp cử nhân kinh tế và thạc sĩ tài chính ngân hàng của Trường Đại học Ngân hàng TP HCM. Hiện ông Hòa là 1 trong 9 thành viên của Ban điều hành ACB, cũng như có ghế trong HĐQT của ngân hàng.

Trong khi đó, ông Ngô Tuấn Long có bằng thạc sĩ ngành Kinh Tế - Đại học Kinh tế TP. HCM. Ông tham gia vào ACB từ 2008 và luân chuyển nhiều vị trí quan trọng tại ngân hàng này trong 15 năm qua như Trưởng phòng phân tích tín dụng và Định chế tài chính – Khối Khách hàng doanh nghiệp; Giám đốc Trung tâm phê duyệt Tín dụng doanh nghiệp; Giám đốc chi nhánh; Phó giám đốc Khối khách hàng doanh nghiệp; Giám đốc Vùng.

Với quyết định bổ nhiệm trên, hiện ban điều hành của ngân hàng ACB gồm 9 thành viên trong đó có 1 tổng giám đốc là ông Từ Tiến Phát và 8 phó tổng giám đốc ngân hàng.

Trên thị trường chứng khoán, chốt phiên giao dịch ngày 12/1, cổ phiếu ACB đóng cửa ở mức 25.800 đồng/cp, đây là mức giá cao nhất lịch sử của mã này. Chỉ trong vòng 1 tháng trở lại đây, cổ phiếu ACB đã tăng hơn 15%.

Tin liên quan

Đọc tiếp