Apax Holdings bị Cục thuế Hà Nội cưỡng chế hơn 5,6 tỷ đồng

IBC Apex Holdings
10:26 - 24/11/2022
Apax Holdings bị Cục thuế Hà Nội cưỡng chế hơn 5,6 tỷ đồng
0:00 / 0:00
0:00
Cục Thuế TP. Hà Nội đã ra 17 quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của Apax Holdings (địa chỉ tại số 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) với tổng số tiền gần 5,625 tỷ đồng

Ngày 23/11, CTCP Đầu tư Apax Holdings (HoSE: IBC) công bố thông tin về việc nhận được các quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản công ty của Cục Thuế TP. Hà Nội.

Theo đó, vào ngày 16/11, Cục Thuế TP Hà Nội đã ra 17 quyết định cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản của doanh nghiệp này (địa chỉ tại số 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) tại 9 ngân hàng và các chi nhánh với số tiền hơn 5,62 tỷ đồng.

Trong đó, thuế thu nhập cá nhân là hơn 1,6 tỷ đồng; thuế thu nhập doanh nghiệp là hơn 3,39 tỷ đồng; tiền chậm nộp các loại thuế là hơn 558 triệu đồng. Nguyên nhân doanh nghiệp này bị cưỡng chế thuế là do người nộp thuế có số tiền quá hạn nộp đến mức phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại Luật quản lý thuế.

Về tình hình kinh doanh, trong quý 3/2022, Apax Holdings ghi nhận doanh thu thuần gần 374 tỷ đồng, giảm 5% so với cùng kỳ. Do doanh thu hoạt động tài chính giảm mạnh cùng với chi phí tăng cao dẫn đến lợi nhuận trước thuế quý 3 của công ty chỉ đạt 2,6 tỷ đồng, bằng 1/5 so với cùng kỳ.

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu thuần Apax Holding đạt 1.043 tỷ đồng, giảm 25% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, nhờ chi phí bán hàng giảm 115 tỷ đồng nên lợi nhuận trước thuế 9 tháng đầu năm vẫn tăng 12,4% lên 38,5 tỷ đồng.

Trong một diễn biến liên quan, Apax Leaders - đơn vị trực thuộc của Apax Holdings mới đây đã có thông báo tái cấu trúc các trung tâm đào tạo Anh ngữ trong hệ thống với mục tiêu nâng cao sự ổn định và chất lượng trong hoạt động giảng dạy. Một trong những thay đổi đáng chú ý là các trung tâm chưa đáp ứng đủ điều kiện tiêu chuẩn về vận hành sẽ tạm dừng hoạt động giảng dạy trực tiếp, chuyển học viên sang các trung tâm Apax lân cận hoặc chuyển sang học trực tuyến với giáo viên nước ngoài..

Tin liên quan

Đọc tiếp

Sau gần 4 tháng, FLC cùng với UHY vẫn chưa thể tìm được tiếng nói chung về ý kiến kiểm toán đối với BCTC năm 2021 của tập đoàn này. Ảnh: Minh Phong

FLC chưa thể phát hành BCTC kiểm toán 2021

CTCP Tập đoàn FLC vừa có công văn giải trình chậm công bố BCTC bán niên 2023 đã được soát xét gửi Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội. Văn bản được ký bởi Tổng giám đốc Lê Tiến Dũng.