Apple ra mắt loạt sản phẩm mới vào ngày 7/5

apple CÔNG NGHỆ
10:57 - 06/05/2024
Apple ra mắt loạt sản phẩm mới vào ngày 7/5
0:00 / 0:00
0:00
Theo TechCruch, Apple sẽ ra mắt iPad Pro thế hệ mới với chip M4 và Apple Pencil tại sự kiện Let Loose diễn ra ngày 7/5.

iPad Pro OLED

Chuyên gia công nghệ Mark Gurman cho biết, nhiều khả năng chiếc iPad Pro sắp ra mắt được trang bị chip M4 thế hệ tiếp theo. Chip M4 được xem như công cụ "thần kinh" giúp tăng hiệu suất cho các tác vụ trí tuệ nhân tạo.

Theo kế hoạch, Apple sẽ ra mắt iPad Pro thế hệ mới vào ngày 7/5.

Theo kế hoạch, Apple sẽ ra mắt iPad Pro thế hệ mới vào ngày 7/5.

iPad Pro thế hệ mới sẽ được sử dụng công nghệ OLED thay vì mini-LED như mẫu tiền nhiệm, giúp hiển thị màu sắc sáng hơn, độ tương phản tốt hơn cũng như tiết kiệm năng lượng hơn để kéo dài thời lượng sử dụng pin. Do đó, OLED được đánh giá là cải tiến tốt nhất trên iPad Pro 11 inch, bất kể sử dụng cho giải trí, thiết kế hay biên tập video.

Nhờ các linh kiện OLED kích thước nhỏ, iPad Pro 2024 có thể mỏng hơn đời cũ. Tùy chọn 11 inch chỉ dày 5,1mm, giảm 15% so với thế hệ trước và mẫu 12,9 inch có độ dày 5mm, giảm 20%.

Thân máy mỏng có thể thu hẹp không gian đặt pin. Dù vậy, thời lượng sử dụng iPad Pro 2024 được dự đoán không ảnh hưởng lớn nhờ khả năng tối ưu năng lượng của OLED.

Một điểm mới khác trên iPad Pro 2024 là camera trước chuyển sang cạnh ngang, tạo tư thế giống máy tính Mac. Thay đổi này giúp gọi điện video tự nhiên hơn.

Cùng loạt nâng cấp, iPad Pro 2024 được cho sẽ đắt hơn. Theo DigiTimes, thiết bị dự kiến có giá khởi điểm 1.500 USD cho tùy chọn 11 inch, chưa tính phụ kiện và tùy chọn 5G, dung lượng bổ sung.

iPadOS 17.5

Apple cũng sẽ phát hành phiên bản iPadOS 17.5 cùng thời điểm lên kệ iPad mới. Những cải tiến trên iPadOS 17.5 tương đối ít. Thay đổi lớn nhất cho người dùng châu Âu khi có thể cài kho ứng dụng bên thứ ba, tải ứng dụng từ website của nhà phát triển và thay đổi trình duyệt mặc định.

Với iOS 17.5, Apple còn giới thiệu tính năng Repair state (trạng thái sửa chữa), cho phép người dùng gửi iPhone đi bảo dưỡng mà không cần tắt Find My và Activation Lock.

Trước đây, việc gửi iPhone đến Apple để sửa chữa đòi hỏi người dùng phải tắt tính năng Find My. Apple cũng từng tuyên bố, hãng có thể không sửa chữa các thiết bị đã kích hoạt tính năng này. Việc tắt Find My đồng nghĩa với việc vô hiệu hóa Khóa kích hoạt – tính năng bảo mật chống trộm quan trọng ngăn chặn iPhone bị sử dụng với ID Apple khác.

Apple Pencil 3

Tại sự kiện, Apple sẽ giới thiệu Apple Pencil thế hệ ba. Chiếc bút này sẽ được tích hợp phản hồi xúc giác như LongSueeze (Bóp và giữ), DoubleSqueeze (bóp hai lần) giống như cách người dùng thao tác điều khiển trên AirPods Pro. Tính năng này giúp trải nghiệm viết của người dùng trở nên tự nhiên hơn.

Apple sẽ tích hợp tính năng "Find My" vào cây viết Apple Pencil thế hệ mới, giúp cho người dùng có thể định vị và tìm kiếm cây viết này trong trường hợp thất lạc.

Apple sẽ tích hợp tính năng "Find My" vào cây viết Apple Pencil thế hệ mới, giúp cho người dùng có thể định vị và tìm kiếm cây viết này trong trường hợp thất lạc.

Chia sẻ trên mạng xã hội X, chuyên gia Majin Bu cho biết, Pencil thế hệ mới sở hữu khả năng đổi ngòi bút với các ngòi bút chuyên dụng cho vẽ ghi chú, vẽ kỹ thuật và vẽ tranh. Ngoài ra, bút cảm ứng mới này sẽ hỗ trợ tính năng tìm thiết bị Find My để tìm kiếm đồ nếu thất lạc.

Tin liên quan

Đọc tiếp